Vợ không chịu đi làm khi tôi gặp khó khăn

Tôi và vợ cưới được bốn năm, lấy em khi tôi đã có nhà riêng, vợ về đi làm được mấy tháng rồi có bầu và nghỉ sinh con.

Giờ con trai tôi được 16 tháng tuổi, tôi làm kinh doanh tại nhà. Mấy năm trước công việc thuận lợi, mỗi tháng tôi có thu nhập cao, vợ chồng nuôi con thoải mái. Vợ vô tư, không lo nghĩ đến kinh tế, hết giờ làm việc tôi phụ vợ việc nhà, chăm con, con rất dễ nên tôi cũng không vất vả nhiều.

Từ năm ngoái đến nay, việc kinh doanh theo tình hình chung rất ế ẩm, mỗi tháng tôi kiếm đủ tiền chi tiêu cả nhà, sữa tã, ăn uống, tầm 20 triệu đồng. Từ qua tết, tôi chỉ kiếm hơn 10 triệu đồng dù đã cố gắng hết sức. Áp lực chi tiêu khiến tôi bắt đầu lo lắng, cắt giảm hết nhu cầu cá nhân. Tôi ăn sáng tại nhà, tự pha cà phê và hạn chế các mối quan hệ xã giao như cưới xin, tiệc tùng. Khi tôi chia sẻ những khó khăn đang gặp phải, vợ không phản ứng gì, tỉnh bơ. Em không một chút lo lắng hay nghĩ cách giúp tôi, vẫn xem phim và lướt mạng hoặc ngủ không cần biết mọi thứ. Tôi không phủi công lao của em đã chăm con nhưng trong gia đình, người nào làm chủ kiếm tiền lo cho cả nhà thì người đó áp lực, vất vả hơn. Có điều, nhìn thái độ của vợ, tôi biết mình sẽ còn khổ dài.

Mới đây tôi đưa ra ý kiến là em nên đi làm, con đã 16 tháng tuổi. Chúng tôi sẽ thuê người trông con theo giờ, tôi ở nhà vừa làm vừa để ý hoặc cho con đi học. Vợ nói: “Đàn ông không lo nổi cho vợ con thì mặc váy đi cho rồi”. Tôi tự ái, bất mãn với lời nói của vợ nên quyết định chia đôi chi phí trong nhà, để vợ có ý thức xây dựng cuộc sống, không sống ỷ lại vào chồng. Vợ lại ngọt ngào với tôi. Tôi cảm thấy mình không khác gì cái máy kiếm tiền của vợ, khi khó khăn mới biết lòng dạ nhau. Mong được các bạn chia sẻ cùng tôi.

Quốc Vinh

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *