Vợ chồng TG9X Nguyễn Thái Dương ‘chiêu đãi’ khán giả đêm Dalat Heritage

TG9X Nguyễn Thái Dương chia sẻ, Dalat HeritageDi sản Đà Lạt được “thiết kế” dành cho những ai sinh ra, đã yêu, hoặc có khi đơn giản chỉ là đã từng lui tới và có ở nơi đây những kỷ niệm, và cảm thấy bùi ngùi khi cái chất của Đà Lạt đang dần phai đi trước sự phát triển của thời cuộc hay sự quy hoạch thành phố.

Vợ chồng TG9X Nguyễn Thái Dương 'chiêu đãi' khán giả đêm Dalat Heritage - ảnh 1

Ca sĩ Thanh Ngọc

Vợ chồng TG9X Nguyễn Thái Dương 'chiêu đãi' khán giả đêm Dalat Heritage - ảnh 2

Julis Thanh Nguyên

“Chúng tôi mong muốn sẽ khơi dậy trong mọi người tình yêu và ý thức bảo tồn những gì tinh khôi nhất nơi đây, thông qua dự án Dalat Heritage – Di sản Đà Lạt“, Thái Dương cho biết. Và tiếp sau ca khúc Mấy khi – được Thái Dương sáng tác dành tặng thành phố sương, với hy vọng những ai nghe được sẽ bảo vệ “Nàng Thơ”, gìn giữ chất “thơ” của Đà Lạt ấy càng lâu càng tốt (ra mắt đầu tháng 11 vừa qua), là chương trình Dalat Heritage Night, với sự góp mặt của Thanh Ngọc, Julie Thanh Nguyên và TG9X Thái Dương, diễn ra vào 17 giờ 30 ngày 28.12 tại Chất Lounge, Lầu 2 – Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Vợ chồng TG9X Nguyễn Thái Dương 'chiêu đãi' khán giả đêm Dalat Heritage - ảnh 3

TG9X Nguyễn Thái Dương

Theo Thái Dương, từ việc sáng tác Mấy khi cho đến việc cùng lên kịch bản cho chương trình Dalat Heritage Night thì động cơ đầu tiên đều là từ… bà xã – một người con của Đà Lạt. Tuy nhiên, “điều đó không có nghĩa là tôi làm theo đơn đặt hàng hoặc bị bắt buộc. Vì chính bản thân mình cũng là một người yêu Đà Lạt, có nhiều kỷ niệm với Đà Lạt – đặc biệt từ khi “làm rể Đà Lạt”, nên ca khúc Mấy khi tôi viết cũng cho chính mình, để trải lòng, để hát, cùng mời các anh chị em nghệ sĩ hát và lan tỏa thông điệp bảo tồn Đà Lạt”, Nguyễn Thái Dương thổ lộ.

Vợ chồng TG9X Nguyễn Thái Dương 'chiêu đãi' khán giả đêm Dalat Heritage - ảnh 4
Mấy khi, sáng tác được TG9X Thái Dương dành cho Đà Lạt với giai điệu chầm chậm, lãng đãng như chính tâm hồn nơi ấy

n

Về Dalat Heritage Night, đây là lần đầu tiên Dương được đảm nhận vai trò “bầu show”, được lên kịch bản một “concert” – điều mà anh hằng mong ước. “Có thể nói, đây là một bước chuyển. Bởi tôi lên kịch bản, chọn nhạc, mời nghệ sĩ, và Thái Dương cũng thể hiện ca khúc của mình – bài Mấy khi”, anh nói.

Khi thực hiện kịch bản cho Dalat Heritage Night, Thái Dương mong muốn đưa mọi người đến một không gian sang trọng và lãng mạn bằng các ca khúc trữ tình, sâu lắng qua phần thể hiện của ca sĩ Thanh Ngọc, và nhất định không thể thiếu những bản nhạc Pháp qua phần thể hiện của Julie Thanh Nguyên. Tại sao lại là nhạc Pháp? Như Thái Dương lý giải, Đà Lạt có mối liên hệ mật thiết với nước Pháp, người Pháp, phong cách Pháp. Nhiều tên gọi địa danh ở Đà Lạt vẫn còn mang dấu ấn Pháp. Vì lẽ đó, những ca khúc nhạc Pháp chính là mối nối không thể thiếu trong chương trình.

Vợ chồng TG9X Nguyễn Thái Dương 'chiêu đãi' khán giả đêm Dalat Heritage - ảnh 5

Thái Dương cho biết, chính bản thân anh cũng là một người yêu Đà Lạt, có nhiều kỷ niệm với Đà Lạt – đặc biệt từ khi làm rể Đà Lạt

Chia sẻ thêm về Dalat Heritage, bà xã TG9X Thái Dương – Elise Châu cho rằng: “Với sự phát triển của thời đại, Đà Lạt dần trở thành một điểm thu hút khách du lịch. Nói đúng hơn, Đà Lạt đang được khai thác triệt để vì mục đích kinh tế – thương mại. Chính vì vậy, thành phố này không thể không phai dần đi những chất thơ vốn có. Nhẹ thì là người càng ngày càng đông, khiến những du khách tìm đến Đà Lạt vì sự an nhiên dần không còn tìm thấy điều mình muốn thấy nữa. Nặng hơn một chút thì nhiệt độ trung bình ngày càng tăng, các khu vui chơi giải trí “non-Dalat” ngày càng nhiều, kể cả Festival Hoa vừa rồi cũng khó để nhận ra dư vị của Đà Lạt. Nói cách khác, Đà Lạt dường như đang dần mất chất…”. Vì thế, khi cùng nhau thực hiện dự án Dalat Heritage, vợ chồng TG9X Nguyễn Thái Dương ước mong sẽ khơi gợi sự thương cảm, lan tỏa nó và xa hơn là kêu gọi bảo tồn thành phố mộng mơ này.

Dự án Dalat Heritage gồm:

– Ấn phẩm Dalat Heritage – Di sản Đà Lạt, là sách ảnh được chụp từ 4 nhiếp ảnh gia hàng đầu Việt Nam: Lý Hoàng Long, Minh Hòa, Bình Nguyễn, Hiếu Nguyễn đã cất công săn tìm và ghi lại những khoảng khắc trinh nguyên nhất của Đà Lạt. Đặc biệt, trong đó có hàng mai anh đào đã bị ủi đi chỉ vài ngày sau khi các nhiếp ảnh gia ghi lại hình ảnh của chúng. Ấn phẩm không chỉ là những bức ảnh về thiên nhiên Đà Lạt, mà còn có cả ảnh về những chứng tích lịch sử được lưu lại. Phiên bản đặc biệt của ấn phẩm này còn có các bản thêu tay tranh thêu XQ – cũng là một chữ ký của Đà Lạt.

– Những sự kiện quảng bá về di sản Đà Lạt cũng như quảng bá ấn phẩm Di sản Đà Lạt.

– Ca khúc Mấy khi, với sự thể hiện của nhiều nghệ sĩ.Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *