Vợ chồng mới cưới bất đồng quan điểm

Tôi không thể tâm sự cùng anh, hai hôm nay toàn nghĩ đến chuyện ly hôn. Đằng nào tôi cũng độc lập về tinh thần và tài chính rồi, đâu cần dựa dẫm vào ai nữa.

Vợ chồng tôi mới cưới được một năm, có thiên thần nhỏ. Đợt dịch này kéo dài khiến tôi phải sinh và chăm bé ở quê ngoại, chồng ở Sài Gòn làm việc. Công việc của anh ổn định ở ngân hàng dù thu nhập có ảnh hưởng bởi mùa dịch. Vợ chồng tôi định sang năm về quê chồng lập nghiệp, một phần nữa là anh muốn chăm sóc mẹ vì nhà neo người. Tôi đồng ý sẽ về vì cũng thích không khí dưới quê hơn thành thị.

Mới kết hôn, vợ chồng bàn bạc xây nhà, tôi thích những căn nhà mới hiện đại mang phong cách vintage vì làm bên mảng nghệ thuật, có xu hướng lãng mạn, yêu thích cái đẹp. Cả hai thống nhất xây nhà trên mảnh đấy, anh dự định trồng cây làm vườn khiến tôi rất hào hứng. Đó cũng là một trong những lý do tôi muốn về quê sống, chấp nhận từ bỏ những thứ rất riêng của mình như mối quan hệ, bạn bè, phố thị, công việc hiện tại để về quê với anh và bắt đầu làm lại từ đầu. Đợt dịch này khiến chúng tôi đẩy kế hoạch đó nhanh hơn.

Mới đây mẹ chồng mua được căn nhà gần nhà mẹ và nói với chồng tôi sau này về đó ở cho tiên qua lại. Mẹ chỉ nói với chồng tôi thôi, chồng kể lại chứ mẹ không nói trực tiếp với tôi. Mẹ chồng hiền lành, đối xử tốt với tôi. Tôi nhìn hình căn nhà cấp 4 mẹ mua cho vợ chồng ở đó, hỏi chồng có nên sửa lại không vì phần gạch lát trước đó rất cũ, xấu. Tôi muốn sơn lại bên trong nhà màu trắng và lát gạch men trắng nhưng anh không chịu, nói lãng phí và sẽ dơ. Anh không muốn làm, cứ ở chừng nào cũ thì xây mới luôn. Một căn nhà ở chừng bao lâu thì xây mới lại được, 10 năm hay 20 năm đây?

Tôi bày tỏ thẳng quan điểm: “Ngôi nhà đối với em là tổ ấm, là nơi để về, là nơi để ngả lưng, rất có ý nghĩa với em. Em muốn ngôi nhà mình ở thật đẹp. Nếu không có nhiều tiền thì làm cho nhà sáng sủa, nhìn vào thấy yêu nơi mình ở cũng được”. Chồng nhất quyết không chịu, anh nói nhà ở vậy được rồi. Tôi không nói gì nữa nhưng tâm trạng hai hôm nay buồn và hụt hẫng nhiều. Xâu chuỗi nhiều chuyện cũ khiến tôi càng thấy lòng nặng trĩu, cô đơn. Tôi đòi hỏi như vậy có quá đáng không? Tôi yêu ghét rõ ràng, không hề tham lam, vợ chồng tôi tiền ai người đấy giữ. Thu nhập của chồng tôi không hỏi đến, hàng tháng chi tiêu trong nhà anh chi trả. Tôi phải làm sao đây?

Kim

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *