Tôi có sai khi chuyển sang công ty đối thủ

Trước tôi làm sale cho công ty vật liệu xây dựng, vào sau nhưng lương tôi cao nhất khu vực Sài Gòn và tỉnh lân cận, chỉ sau quản lý.

Tôi lúc đó 33 tuổi, không khéo nịnh sếp, không thích nhậu vào những tháng lãnh lương nên toàn né. Tính tôi đơn giản, có lần đi ké ôtô với tài xế và một bạn ở công ty, hỏi họ uống nước không tôi mua, họ từ chối nên tôi chỉ mua cho mình. Vậy mà có người lại mách với sếp là tôi ích kỷ, còn tôi lúc đó nghĩ họ không muốn uống vì gần về đến công ty. Mấy lần trước tôi đi với các tài xế khác đều mua cho họ, họ không từ chối.

Rồi vài tháng sau, sếp kêu tôi nghỉ vì không phù hợp với công việc, người thay thế công việc của tôi là cháu sếp. Lãnh lương xong, tôi qua công ty đối thủ làm, sau năm rưỡi đã đạt được 1/3 số khách khu vực của mình làm và lấy thêm nhiều khách khu vực lân cận. Lương tôi không bằng xưa nhưng thoải mái hơn. Tôi chỉ không vui là bao bì công ty mới na ná công ty cũ, chỉ khác tên sản phẩm, tên công ty, nhưng công ty cũ không đăng ký bản quyền bao bì. Vậy lương tâm tôi có sai?

Hoàng

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *