Tai biến nặng nề do tiêm filler làm đẹp mông

Theo Nghị định 155 của Chính phủ, các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người hay thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được phép thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc các cơ sở khám bệnh.

Nhưng bất chấp những quy định nghiêm ngặt đó, dịch vụ tiêm filler, botox – còn gọi là “chất làm đầy” trái phép vẫn mọc lên tràn lan ở các thành phố lớn như Hà Nội. Hoạt động của những người tiêm filler trôi nổi này được thực hiện công khai trên mạng xã hội. Nhiều người cả tin đã tiêm ở những cơ sở chui để rồi phải gánh chịu tai biến hết sức nặng nề.

Tai biến nặng nề do tiêm filler làm đẹp mông - Ảnh 1.

Một bệnh nhân cho hay, cơn đau đớn kéo dài suốt 6 tháng qua, hai bên mông bị hoại tử và nhiễm khuẩn vì tiêm chất làm đầy mông. Nhập viện điều trị vẫn không đỡ, bệnh nhân lại phải chuyển qua một bệnh viện khác.

Tiêm 50cc chất làm đầy mông với giá 6 triệu đồng, nhưng người phụ nữ này đã tiêu tốn hơn 60 triệu đồng để chữa trị biến chứng. Khi gọi điện cho chủ cơ sở làm đẹp thì chỉ nhận lại sự phũ phàng.

Lần theo địa chỉ spa có tên Ngọc Nữ và số điện thoại được cung cấp, phóng viên VTV tới nơi mà bệnh nhân đã làm thủ thuật. Cơ sở này nằm sâu trong một con ngõ ở phố Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Nơi từng là spa Ngọc Nữ giờ có tấm biển mới mang tên Hồng Phúc. Tuy nhiên, số điện thoại thì vẫn như cũ. Chỉ cần thao tác tìm kiếm đơn giản bằng số điện thoại kể trên, có thể tìm thấy một số tên facebook với những hình ảnh hoạt động tiêm filler giống nhau. Có thể kể tên như Ngọc Nữ beauty hay Phan Thị Ngọc Nữ, Hồng Phúc, Kha Nguyễn, Ánh Linh, Ngọc Ánh beauty center…

Tai biến nặng nề do tiêm filler làm đẹp mông - Ảnh 2.

Theo người dân, cơ sở làm đẹp ở địa chỉ trên mở cửa đón khách từ đầu năm nay. Họ từng chứng kiến nhiều khách hàng đến đòi tiền vì bị biến chứng.

Trong vai người có nhu cầu làm đẹp đón Tết, phóng viên tới spa và được giới thiệu dịch vụ tiêm chất làm đầy vùng mặt, ngực và mông. Ngoài tiêm, spa cũng sẵn sàng làm các dịch vụ xâm lấn lớn hơn khi chị em có yêu cầu. Trên facebook cũng công khai quảng cáo nâng ngực, hút mỡ để “mồi” khách.

Người nhà của bệnh nhân đã gửi đơn thư kiếu nại lên Phòng Y tế quận Cầu Giấy. Ngay sau đó, một đoàn thanh tra liên ngành đã được thành lập và đi kiểm tra cơ sở làm đẹp tại địa chỉ 59D ngõ 148 phố Trần Duy Hưng.

Tuy nhiên, khi tới nơi, biển hiệu spa đã không còn, thay vào đó là tên mới, còn cửa thì khóa trái. Trong khi theo ghi nhận của phóng viên, chỉ 2 tiếng trước đó, spa này vẫn mở cửa. Theo đại diện đoàn thanh tra của quận Cầu Giấy, chủ cơ sở đã thuê nhà để hoạt động làm đẹp trái phép.

Trong một diễn biến khác, trên trang facbook Ngọc Nữ ngay buổi chiều hôm đó vẫn ghi nhận hoạt động, hẹn khách hàng tiêm filler sang một địa chỉ khác ở phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đến thời điểm này, đã 4 ngày trôi qua kể từ khi lập biên bản kiểm tra cơ sở làm đẹp gây biến chứng ở phường Trung Hòa, cơ quan liên ngành của quận Cầu Giấy vẫn chưa có thông tin về người thuê nhà làm các dịch vụ tiêm filler nói trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *