Sa vào tình yêu sai trái chỉ vì tức giận mẹ

Tôi luôn hết lòng với mẹ, lo lắng đủ thứ nhưng mẹ lại hay tạt cho mình gáo nước lạnh.

Từ khi đi làm có tiền, tôi luôn gửi về cho mẹ, chọn người yêu hay chồng tôi cũng nghĩ đến việc người nào phải chấp nhận cho mình sống cùng mẹ để phụng dưỡng khi tuổi già. Bao nhiêu cố gắng của tôi cuối cùng cũng đến ngày được bảo lãnh mẹ đi Pháp định cư cùng. Tôi muốn mẹ qua để tận hưởng tuổi già chứ không hề bắt mẹ giữ con hộ vì con cũng đi học, lại có bà nội trẻ khỏe cưng chiều con. Mẹ trả lại tấm lòng hiếu thảo của tôi bằng những lời lạnh lùng rằng tao không đi đâu, mày ép tao hoài tao tức mà chết, rồi nhà cửa vàng tiền tao không mang theo được, phải ở lại để giữ của.

Mẹ tin khi không sang nước ngoài định cư cùng tôi, ở lại Việt Nam sẽ được vợ chồng anh trai tôi chăm sóc. Vậy mà họ lạnh nhạt với mẹ, không thăm hỏi, ngay cả cháu nội cũng không thèm gọi hỏi thăm bà như trước. Họ sợ mẹ bệnh lại phải dính phần chăm sóc. Anh chị cũng không màng chuyện đón mẹ ở chung trong khi mẹ chỉ lủi thủi một mình. Anh chị cứ kêu mẹ bán nhà nhanh hoặc mau đi định cư để chia đất.

Ngày tôi về đón mẹ khi có visa, vì những câu nói lạnh lùng như cắt vào tim mẹ nói ra mà tôi buồn bực, muốn làm gì đó. Tôi không tìm đến rượu, ma túy hay cờ bạc mà trời xui đất khiến sao lại liên lạc với bạn cũ vì chán cảnh hiện tại, không muốn đối diện với thực tế. Tôi thả bản thân hẹn hò cùng bạn trai đó, đi chơi cả ngày, tâm sự rồi ngủ với nhau, âu yếm nhau nhưng chưa vượt rào. Tôi nghĩ làm vậy cho bớt chán nản, khi quay về Pháp sẽ quên hết nhưng chẳng hiểu sao ngày đêm tương tư người con trai đó. Trước đây tôi luôn khổ tâm vì ở xa không báo hiếu được cho mẹ, tâm trí lúc nào cũng nghĩ về mẹ. Giờ mẹ không đi định cư cùng tôi, tôi gây ra lỗi lầm cho bõ tức mà không ngờ giờ tâm trí và trái tim luôn có hình ảnh người con trai đó, đến nay vẫn chưa quên được.

Hiện mẹ lại đòi định cư cùng tôi do anh trai không lo cho mẹ. Mẹ nói tôi làm giấy tờ lại để sang vì hết hạn visa, tôi không còn hào hứng gì nữa, cảm thấy rất chán nản và thất vọng với cuộc sống của mình. Tâm trí tôi giờ không còn có mẹ nữa.

Huệ

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *