Quạt nuôi tôm cuốn gãy xương đùi bé ba tuổi

Bạc LiêuBé trai ba tuổi theo gia đình ra đầm tôm, bất ngờ bị cuốn vào cánh quạt dẫn đến chấn thương phần mềm và gãy xương đùi.

Ngày 18/6, đại diện Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ, cho biết trẻ nhập viện ba ngày trước trong tình trạng đa chấn thương, đau đớn và khóc nhiều. Người nhà cho biết trong lúc đang làm việc ngoài đầm tôm thì bé bất ngờ theo ra, sau đó bị cuốn vào quạt nuôi tôm. Gia đình phát hiện cùng lúc nên đã tắt máy và đưa bé vào bệnh viện.

Qua kiểm tra cận lâm sàng, bác sĩ ghi nhận bé bị chấn thương phần mềm vùng đầu mặt, gãy kín 1/3 giữa xương đùi trái, chỉ định phẫu thuật kết hợp nắn xương đùi.

Hậu phẫu, sức khỏe bé đã dần hồi phục, vết mổ khô, vận động được chân, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ Điền kiểm tra chân bệnh nhi sau phẫu thuật. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Điền kiểm tra chân bệnh nhi sau phẫu thuật. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Ngô Quang Điền, khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, cho biết tai nạn do quạt nuôi tôm ít gặp và thường để lại các di chứng nặng, thậm chí tử vong. Bác sĩ khuyến cáo phụ huynh không cho trẻ chơi ở khu vực quạt tôm đang hoạt động để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

“Đặc biệt, đối với bệnh nhi nhỏ tuổi bị gãy xương đùi, không được xử trí kịp thời dễ gây sốc chấn thương đe dọa tính mạng, cũng như ảnh hưởng tâm lý trẻ sau này”, ông Điền nói.

Mỹ Ý


Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *