Phát hành bộ tem đặc biệt ’50 năm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị’

Ngày 29.4, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem “50 năm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (1972-2022). Buổi lễ có sự tham gia của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đại tướng Phan Văn Giang; Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến; các lãnh đạo bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và đông đảo nhân dân.

Cận cảnh bộ tem đặc biệt “50 năm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị”
Phát hành bộ tem đặc biệt '50 năm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị' - ảnh 1

Trước khi vào lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu đã dâng hương tri ân các anh hùng tại Thành cổ Quảng Trị

Phát hành bộ tem đặc biệt '50 năm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị' - ảnh 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành bộ tem đặc biệt

Bộ tem được thiết kế với phong cách đồ họa, cô đọng thể hiện hình tượng chính của sự kiện được đặt trong lòng cụm hoa đăng lớn tái hiện quang cảnh những người lính giải phóng đang bảo vệ Thành cổ trong mưa bom bão lửa để giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Bên cạnh là biểu tượng cụm hoa đăng nhỏ nâng niu Đài tưởng niệm Thành cổ Quảng Trị, biểu tượng cho lòng biết ơn của người dân Việt Nam đối với các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống nơi đây.

n

Nền tem thể hiện cánh chim hòa bình đang tung bay trên bầu trời xanh như chắp cánh cho sự hội nhập quốc tế, phát triển bền vững của tỉnh Quảng Trị ngày nay bên dòng sông Thạch Hãn.

Phát hành bộ tem đặc biệt '50 năm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị' - ảnh 3

Mẫu tem được phóng to có chữ ký của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Phát hành bộ tem đặc biệt '50 năm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị' - ảnh 4

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng mẫu tem lại cho tỉnh Quảng Trị

Với tông màu mạnh mẽ mang tính biểu đạt cao (màu xanh của nước, hoa đăng đỏ hồng thể hiện thời hoa lửa, màu trắng và vàng thể hiện cho hòa bình, phát triển thịnh vượng…), bộ tem như thước phim lịch sử, ghi lại một thời kỳ lịch sử lẫm liệt của dân tộc và chiến tích lừng lẫy của quân dân Việt Nam, của tỉnh Quảng Trị nói riêng. Những ngày tháng hào hùng này đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một huyền thoại về lòng yêu nước nồng nàn, khí phách quật cường, tinh thần bất khuất trong cuộc chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Sự kiện phát hành bộ tem nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc và ôn lại một trong những trang sử hào hùng của dân tộc, góp phần giáo dục truyền thống văn hóa, lịch sử cho thế hệ trẻ.Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *