Những điểm check-in tuyệt đẹp tại Hải Hậu, Nam Định

Nằm ở phía Nam vùng đồng bằng sông Hồng, cách thủ đô Hà Nội không xa, Nam Định là vùng đất có tiềm năng du lịch mà có lẽ, nhiều người còn chưa biết đến. Nam Định không chỉ là mảnh đất hiếu học mà còn lưu trữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống, sở hữu nhiều di tích lịch sử, văn hóa, hàng trăm nhà thờ tuyệt đẹp và các bãi biển trải dài hoang sơ. Và Hải Hậu – một huyện ven biển của Nam Định – sở hữu những vẻ đẹp mà nhiều người không ngờ tới.

Từ Hà Nội, chỉ sau gần 2 giờ lái xe, du khách có thể đặt chân đến một nơi được nhiều bạn trẻ yêu thích, mong ước một lần được check-in ở ngôi nhà thờ đổ tuyệt đẹp như tranh vẽ trong đời thực. Đó là nhà thờ đổ thuộc huyện Hải Lý, Hải Hậu, Nam Định.

Giờ đây, nhà thờ đã vắng tiếng chuông ngân nhưng dấu tích của nó vẫn còn đó, hiên ngang giữa không gian mênh mang. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1927, theo thiết kế của một kiến trúc sư người Pháp, với khuôn viên rộng 9.330m2. Nhiều nhiếp ảnh gia đã đoạt giải nhờ những bức ảnh được chụp từ nhà thờ này.

Trước đây, nhà thờ nằm trong một ngôi làng đông đúc người dân sinh sống. Đến năm 1996, nước biển xâm thực vào đất liền khiến người dân phải di chuyển vào sâu bên trong, cứ thế ngôi làng dần biến mất. Dấu tích còn lại của nhà thờ là minh chứng rõ ràng nhất của biến đối khí hậu mà con người phải đối mặt hiện nay.

Bên cạnh ngôi nhà thờ đổ, vùng đất này còn có một cái tên ngôi làng cà kheo. Người ngư dân sinh sống tại vùng Hải Hậu thường dùng cà kheo để ra những vùng biển ven bờ bắt hải sản. Ngoài ra, đặc sản không thể bỏ qua của Hải Hậu là nem nắm. Không chỉ vậy, nơi đây còn có di tích cầu ngói Hải Anh có lịch sử 500 năm, ngôi làng sản xuất và sửa chữa kèn đồng duy nhất trong cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *