Nghĩ đến việc bạn gái từng sống buông thả, tôi rối lòng

Cách đây một tháng em ngập ngừng nói đã bắt đầu làm chuyện đó từ rất sớm, khi mới 15 tuổi.

Em bảo khi đó sống buông thả, không nghĩ đến hậu quả tương lai. Xin nói về chuyện của hai chúng tôi: Tôi và người yêu quen nhau hơn một năm, cả hai hợp tính, cùng có hoàn cảnh gia đình đổ vỡ, đến cả quan niệm tình yêu của hai đứa cũng hợp.

Năm ấy em đã yêu nhiều người lớn hơn mình, họ hầu như đã học đại học hoặc ra trường rồi. Em từng đi quá giới hạn với nhiều người, có lần không dùng biện pháp an toàn, phải sử dụng thuốc tránh thai. Hồi đó em coi tình dục là chuyện hết sức bình thường, đắm chìm trong đó mà không nghĩ đến hậu quả, thậm chí coi nó như một biện pháp để giải tỏa áp lực, nỗi buồn. Tôi biết năm ấy do em thiếu hiểu biết, bồng bột, em cũng hối hận lắm nên khi tìm được người yêu thật lòng như tôi thì em rất trân trọng, toàn tâm toàn ý với tôi.

Tôi không nỡ rời xa em nhưng quá khứ ấy đến giờ vẫn ám ảnh tôi. Tôi biết nếu mình còn ám ảnh về quá khứ của người yêu sẽ chẳng khác nào việc nói yêu em là giả dối. Tôi vẫn muốn cùng em tập trung cho hiện tại và hướng đến tương lai, nhưng chỉ cần trong một khoảnh khắc bất chợt nhớ lại, bản thân sẽ rơi vào trầm tư và suy sụp. Tôi yêu em những có lẽ sẽ cần nhiều hơn cả một chữ yêu để cùng em bước tiếp. Tôi vẫn muốn tiếp tục yêu em, ở bên em nhưng phải làm sao để vượt qua được chuyện quá khứ của em?

Hoàng Nam

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc


Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *