Nghệ sĩ cải lương Bích Thủy qua đời vì đau tim

Nghệ sĩ Hữu Tài – chồng nghệ sĩ cải lương Bích Thủy cho biết, chiều 26/10, nữ nghệ sĩ than mệt, khó thở, ông đã chuẩn bị đưa vợ đến bệnh viện khám. Tuy nhiên, ông đợi nghệ sĩ Bích Thuỷ thay đồ rất lâu mà không thấy ra. Khi ông mở cửa thì thấy vợ nằm bất động vì lên cơn đau tim.

“Nhiều năm qua vợ tôi đã được giải phẫu để nong tim do hở mạch vành, thường xuyên khó thở, bà còn bị bệnh tiểu đường. Sự ra đi của vợ tôi là mất mát lớn đối với gia đình”, ông chia sẻ.

Tang lễ nghệ sĩ Bích Thủy được tổ chức tại nhà riêng C13, đường Nguyễn Văn Linh, ấp 5A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh vào hồi 7h ngày 29/10, sau đó hỏa táng tại Đa Phước.

Nghệ sĩ Bích Thủy tên thật Nguyễn Thị Thùy, sinh năm 1949 ở Bến Tre. Bà bắt đầu đi hát năm 1965 tại đoàn Tinh Hoa. Bích Thủy từng nổi lên như một cô đào trẻ triển vọng trong những vở cải lương vang bóng một thời như: Chuyện tình Hàn Mặc Tử, Lan Huệ sầu ai, Kẻ thù thứ 13…

Bà và nghệ sĩ Hữu Tài quen nhau ở đoàn Tinh Hoa. Lúc đó, ông nổi tiếng là chàng kép với giọng ca mùi mẫn, từng thu băng thu dĩa với nhiều nữ nghệ sĩ. Năm 1968, Hữu Tài được bầu Tư Hiếu đưa về đoàn Dạ Lý Hương. Một năm sau, bà cũng về đoàn này, được nghệ sĩ Bạch Tuyết, Phượng Liên nhiệt tình hỗ trợ nên có nhiều vai diễn hay. Bà được nghệ sĩ Ba Vân nhận làm học trò. Sau năm 1975, đôi vợ chồng tham gia biểu diễn tại một số đoàn: Sơn Minh, Hậu Giang, Bến Tre, Trần Hữu Trang, Thanh Nga…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *