Myra Trần trở lại sau American Idol

Ca sĩ Myra Trần trở lại showbiz trong nước sau thời gian hoạt động ở Mỹ, gây chú ý qua chương trình truyền hình và MV.

MV "Tình yêu đến sau" - Myra Trần

Myra Trần hát “Tình yêu đến sau”. Video: Nhân vật cung cấp

Cô tên thật Trần Minh Như, sinh năm 1999 ở An Giang. Năm 17 tuổi, cô dự thi X-Factor Việt Nam và đoạt quán quân.

Cô đoạt giải ba The Masked Singer Vietnam mùa đầu tiên với hình tượng nhân vật Laydy Mây tại gala chung kết hôm 19/11. Hai ngày sau, Myra Trần phát hành MV đầu tay Tình yêu đến sau (Triết Phạm), đang hút gần 300 nghìn lượt xem trên YouTube.

Myra Trần trở lại sau “cơn sốt” truyền thông hồi năm 2019 khi tham gia American Idol, dừng chân ở top 40 chung cuộc. Ca sĩ cho biết từng dự định về Việt Nam hoạt động sau hiệu ứng tích cực của cuộc thi. Tuy nhiên, do Covid-19, mọi kế hoạch êkíp đã lên phải ngưng. Cách đây sáu tháng, cô được ban tổ chức Ca sĩ mặt nạ mời tham gia. Lúc đầu, Myra Trần đắn đo, sau đó nhận lời vì muốn trở lại với khán giả trong nước sau bốn năm sang Mỹ du học.

Myra Trần trong hình tượng nhân vật Lady Mây tại chung kết The Masked Singer tối 19/11 ở TP HCM. Ảnh: VieON

Myra Trần trong hình tượng nhân vật Lady Mây tại chung kết “The Masked Singer” tối 19/11 ở TP HCM. Ảnh: VieON

Tại chương trình, các tiết mục của cô như Anh chưa thương em đến vậy đâu (Hứa Kim Tuyền), Như những phút ban đầu (Tiến Minh), If (Vũ Cát Tường)… nhận lời khen từ ban cố vấn, hút hàng triệu lượt xem. Nghệ sĩ Trấn Thành từng nhiều lần bật khóc trước giọng ca giàu cảm xúc. Tóc Tiên nói nổi da gà khi xem màn trình diễn, cho biết trở thành fan của Myra Trần sau cuộc thi.

Myra Trần hát "Như những phút ban đầu"

Myra Trần hát “Như những phút ban đầu” – tiết mục cô tâm đắc nhất tại “Ca sĩ mặt nạ”. Video: VieON

Ngoài những lời khen về chất giọng, phong độ ổn định, Myra Trần đối mặt bình luận rằng cô được ban tổ chức ưu ái, liên tiếp trình diễn ca khúc mới. Cô phủ nhận, nói việc lựa chọn ca khúc là quyết định của thí sinh. “Tôi phải tự tin, cảm được bài hát mới dám biểu diễn. Tôi không có khả năng để mua giải hay được ưu ái”, Myra Trần nói.

Ca sĩ nỗ lực cho lần trở lại. Nửa năm qua, Myra Trần di chuyển liên tục giữa Việt Nam và Mỹ để ghi hình chương trình, thực hiện dự án riêng, vừa phải đảm bảo việc học chuyên ngành sản xuất âm nhạc tại Orange Coast College. Trước mỗi bài thi, cô dành nhiều ngày để tập luyện cùng ban nhạc, tìm cách làm mới bài hát ở những nốt cao, cách luyến láy. Myra Trần nói cô có chút áp lực khi đứng chung sân khấu với nhiều đàn chị tên tuổi, giàu kinh nghiệm như Hà Trần, Uyên Linh, Ngọc Mai, Thùy Chi… Tuy nhiên, cô đã vượt qua, xem sân khấu là cơ hội để học hỏi, rèn giũa.

Myra Trần xúc động trước tình cảm của khán giả. Cô cho biết lúc giấu mặt trong mặt nạ, nhiều người đã đoán ra Myra nhưng cô không được phép thừa nhận, cảm thấy bức bối xen lẫn thú vị. Nhiều đêm khi thi xong, về nhà cô mất ngủ khi nhớ lại nhận xét của các cố vấn, khách mời, phản ứng của khán giả tại trường quay lẫn trên mạng xã hội. Với cô, tình yêu thương của khán giả giúp cô có tâm lý thoải mái, không đặt nặng chuyện thắng thua ở chương trình. MV Tình yêu đến sau được Myra Trần tạo dựng dựa trên nhân vật Lady Mây, là món quà để dành tặng khán giả đã ủng hộ cô suốt thời gian qua.

Myra Trần hội ngộ cô giáo Hồ Quỳnh Hương ở sự kiện ngày 21/11. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Myra Trần hội ngộ cô giáo Hồ Quỳnh Hương ở sự kiện ngày 21/11. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hồ Quỳnh Hương – cô giáo của Myra Trần từ sáu năm trước tại cuộc thi X-Factor – tự hào về sự trưởng thành của học trò. Cô nói: “Myra Trần ngày càng tiến bộ, biết kiểm soát mọi thứ về giọng hát – điều rất quan trọng với một ca sĩ. Hát hay không chỉ là một câu hay một đoạn, mà phải cả bài. Muốn đánh giá ca sĩ đó có hát hay phải nghe toàn bộ ca khúc, cảm nhận được sự liền mạch trong cảm xúc, đó mới thành công. Hôm nay, khi ngồi nghe em hát, trái tim tôi thổn thức bởi chất giọng sắc, hơi thở chắc chắn, ổn định”.

Trở lại làng nhạc, Myra Trần thấy nhiều điều mới mẻ, nhân tố trẻ tài năng xuất hiện liên tục. Cô hiểu khán giả ngày càng có yêu cầu cao ở ca sĩ và các sản phẩm ra mắt. Myra Trần nói sẽ luôn cập nhật thể loại nhạc, kết hợp kinh nghiệm học tập, biểu diễn ở nước ngoài để tạo dấu ấn cá nhân.

Thời gian tới cô hoạt động song song ở thị trường trong và ngoài nước, hoàn thiện việc học ở Mỹ. Ca sĩ cho biết đang làm nghề với tâm thế thoải mái, lấy câu nói của cô giáo Hồ Quỳnh Hương để phấn đấu: Cuộc đời không thể có một người thầy, phải học hỏi từ nhiều người để tiến bộ.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *