Mệt mỏi khi nghĩ về tương lai của ba mẹ con

Cháu thiếu vắng tình yêu thương từ bố, bố không nhận khi cháu sinh ra, mình mẹ làm lao công nuôi cháu.

Sau đó cháu có thêm em. Cháu đang học lớp tám, cứ tan học về lại đi đến quán cơm phụ rửa bát, giúp thêm phần nào cho mẹ. Chiều cháu học bài trên lớp, tôi đi bưng bê ở quán cà phê. Mẹ không muốn cháu đi làm nhưng cháu thương mẹ, thương em, muốn phụ giúp được phần nào tốt phần đó. Mong ước của cháu là tích đủ tiền để hè này đưa mẹ và em đi biển một lần, mẹ và em vẫn nói với cháu là thích đi biển.

Tuần trước mẹ cháu đang làm thì bị ngất, đi khám bệnh bác sĩ nói mẹ cháu bị bệnh hiểm nghèo giai đoạn đầu, vẫn có thể điều trị nhưng số tiền rất lớn. Cháu đi gặp bố nhưng bố không nói gì. Nhìn bố sống trong ngôi nhà khang trang mà để vợ con đói khổ, nước mắt cháu cứ thế trào ra. Hai bên nội ngoại cháu đều nghèo, có mấy bác có điều kiện hơn nhưng trước vẫn khinh nhà cháu nghèo nên sẽ không bao giờ giúp.

>> Bố mẹ không dành tình yêu thương cho tôi

Mỗi đêm cháu nhìn lên bầu trời, nghĩ về số phận của ba mẹ con không biết sẽ đi về đâu. Mẹ cháu bảo cứ kệ mẹ, cháu hãy học hành cho tốt, lo cho em là mẹ vui rồi. Giấc mơ đi biển với mẹ con cháu lại trở nên quá xa xôi. Nhiều lúc nhìn các bạn có bố mẹ, điều kiện đầy đủ cháu thấy tủi thân cho mình và em vô cùng. Giờ cháu chỉ ước mẹ khỏi bệnh, cháu sẽ cố học giỏi, làm nhiều hơn để đưa mẹ và em đi chơi, ăn món gà rán mà em thích. Nhiều lúc nhìn vào sách mà cháu thấy tương lai mịt mờ quá.

Hân

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *