Mất trắng quỹ đen giấu trong lò sưởi

ItalyNhìn lò sưởi bốc cháy ngùn ngụt, Mario gần như ngã quỵ vì đó là nơi anh cất giấu 20.000 euro quỹ đen.

“Khi nhìn thấy ngọn lửa, tôi gần như đã ngất đi”, anh Mario ở Quattro Venti, quận Monteverde, Rome nói. Anh cho biết đã giấu 20.000 euro (khoảng 500 triệu đồng), vì lo lắng căn hộ của mình có thể bị đột nhập, trộm cướp. “Tôi nghĩ đó sẽ là một nơi an toàn mà những tên trộm sẽ không bao giờ nghĩ đến. Vợ không biết tôi đã giấu tiền ở đó”, anh nói.

Số quỹ đen này được Mario cất giữ dưới dạng trái phiếu chính phủ. Chiếc lò sưởi vốn ít sử dụng. Hàng năm đến mùa đông, Mario luôn chuyển tiền khỏi đây trước khi vợ sử dụng. Nhưng năm nay bận bịu, anh đã quên việc này.

Hôm 25/12, trong ngày lễ Giáng sinh, mặc dù nhiệt độ không quá lạnh, vợ Mario vẫn châm lửa lò để ngôi nhà ấm áp, không hay biết thiêu rụi toàn bộ tiền của chồng.

Toàn bộ số tiền người đàn ông Italy cất giữ đã hóa thành tro bụi khi vợ vô tình đốt. Ảnh: Shutterstock

Toàn bộ số tiền người đàn ông Italy cất giữ đã hóa thành tro bụi khi vợ vô tình đốt. Ảnh: Shutterstock

Mặc dù sốc, Mario cho biết anh có khả năng lấy lại được tiền. “Tôi đã liên lạc với anh trai làm việc tại bưu điện, đơn vị phát hành trái phiếu chính phủ và anh ấy nói tôi có thể lấy lại được”, Mario cho hay. Người đàn ông hy vọng việc nhớ số sê-ri ở trái phiếu sẽ có sơ hội được phát hành lại.

Với Mario, đây chắc chắn sẽ là tai nạn nhớ đời và có thể từ nay sẽ cho vợ biết nơi cất giấu những đồ giá trị. “Sau khi vượt qua cú sốc, tất cả những gì còn lại đối với người đàn ông này là một giai thoại để kể cho bạn bè và người thân”, tờ Corriere della Sera, của Italy, bình luận.

Các chuyên gia gợi ý, với những vật có giá trị, những nơi an toàn nhất để giấu là két sắt âm tường, ổ cắm điện giả, trong một cuốn sách rỗng, ngăn bí mật trong các đồ nội thất…

Bảo Nhiên (Theo Express)

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *