Luôn bị mọi người nói lời dằn vặt vì chọn sai nghề

Tôi 40 tuổi, làm ở ngân hàng tư nhân ở một tỉnh miền Bắc. Vì không theo nghề gia đình định hướng mà tôi bị nói suốt thời gian dài.

Thời phổ thông, tôi là học sinh giỏi các môn Toán, Lý, Hóa. Hết cấp ba, gia đình muốn tôi thi sư phạm hoặc một trường kỹ thuật, lý do là tôi ít giao tiếp và hơi vụng về. Tuy nhiên tôi lại muốn sau này có thể làm giàu nên thi ngành kinh tế dù không biết có hợp hay không. Ra trường, tôi không biết làm gì trong năm năm, lại đi học thêm tin học và làm cho một vài công ty nhỏ, thu nhập không đủ sống. Những ngày đó gia đình rất lo lắng và xác định tôi là gánh nặng.

>> Hối hận vì chọn sai nghề

May mắn năm 2009 tôi về quê, qua mối quan hệ của anh rể nên xin được vào làm tại ngân hàng với vị trí khiêm tốn. Tôi rất chăm chỉ làm việc, đến nay hơn 10 năm phấn đấu đã lên quản lý tại ngân hàng. Công việc thực tế của tôi rất áp lực nhưng đến hiện tại vẫn ổn. Tuy nhiên khi về quê, anh chị em và nhất là mẹ tôi vẫn không hài lòng, cho rằng tôi chọn không đúng nghề. Mọi người lúc nào cũng bảo, do có gia đình hỗ trợ tôi mới được vậy, chứ bản thân đi học sư phạm thì giờ thành công hơn. Mỗi khi công việc có khó khăn là mọi người lại dằn vặt tôi, khiến tôi không muốn về quê nữa. Không hiểu sao đến giờ mọi người vẫn còn giữ thành kiến đó.

Hòa

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *