Khiến vợ hạnh phúc để gia đình hạnh phúc 

Tôi là ông bố bỉm sữa, vừa làm việc IT ở nhà vừa chăm con tám tháng tuổi, cuộc sống của tôi có thể gọi là trọn vẹn.

Ở tuổi 32, tôi đã mua được nhà ở Sài Gòn, có vợ trẻ, cậu nhóc kháu khỉnh, cuộc sống hạnh phúc. Sở dĩ tôi có được những điều này là bản thân đã cố gắng, nỗ lực hết mình từ khi bước chân vào đại học và ra trường may mắn có việc ở công ty công nghệ lớn.

Ở công ty hầu hết các anh, hơn 20 nhân viên toàn là nam, tôi học hỏi được rất nhiều điều tại nơi làm việc này. Lương các anh đều từ 30 triệu đồng trở lên nhưng sáng đến văn phòng pha gói cà phê hòa tan, nhiều anh còn mang cơm trưa đi làm, chiều lại tất tả đón con đi học về, các cuộc nhậu hầu như không có.

Một lần trưởng nhóm nhờ tôi đi đón con giúp vì vợ anh bận đi gội đầu, làm đẹp, anh bận tiếp khách. Khi vợ con anh tới buổi tiệc, anh ôm eo chị, giới thiệu với quan khách đây là “nóc nhà”. Từ đây tôi hình hành tính cách giống anh và cố gắng xây dựng gia đình mình hạnh phúc.

Vợ tôi làm công việc văn phòng, lương ở mức trung bình, lương tôi lúc này đã 50 triệu đồng. Vợ không quản tiền nhưng tôi phải có trách nhiệm công khai, thống nhất việc chi tiêu trong nhà để vợ nắm được. Tôi hết giờ đi làm về phụ vợ nấu ăn, dọn dẹp, khi có xung đột tôi là người làm hòa trước, vì thế tôi cảm nhận vợ chồng rất hạnh phúc.

Đến khi vợ mang bầu sinh con, tôi là người trực tiếp chăm. Buổi tối tôi để vợ ngủ, ban ngày tôi đi làm. Tôi cho con bú bình, thay tã, sắp xếp công việc khoa học gọn gàng để thấy căn nhà là tổ ấm. Giờ vợ đi làm trở lại, tôi vừa chăm con vừa làm việc từ xa, mỗi tháng kiếm hơn 50 triệu đồng. Vợ viên mãn, khen tôi hết lời.

Tôi chia sẻ để các bạn thấy rằng, đàn ông chiếm 70% sức lực trong việc dẫn dắt một gia đình hạnh phúc, gia đình chỉ hạnh phúc khi người vợ có được hạnh phúc thật sự.

Dũng

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *