Jimin (BTS) – Nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu BXH Nghệ sĩ của Billboard

Trong tuần này, Jimin đã liên tiếp lập nên kỉ lục trên BXH Billboard nhờ vào album solo đầu tay FACE và ca khúc chủ đề Like Crazy. Sau khi lập kì tích trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên dẫn đầu BXH Billboard Hot 100 (xếp hạng những ca khúc nổi tiếng nhất tại Mỹ) thì hôm nay (5/4), Jimin một lần nữa làm nên lịch sử khi đứng đầu BXH Nghệ sĩ của Billboard.

Với thành tích này, Jimin đã chính thức trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên chạm tới vị trí đầu bảng trong BXH này. Kể cả tính bao gồm các nhóm nhạc, Jimin là nghệ sĩ K-Pop thứ 7 đạt thứ hạng No.1, sau nhóm của chính anh BTS, SuperM, BLACKPINK, Stray Kids, TWICE và TXT.

Trong khi đó, album FACE cũng lọt vào vào 3 bảng xếp hạng tách biệt trong tuần này. Ngoài vị trí thứ 2 trên Billboard 200, album của nam thần tượng cũng xếp hạng 1 trên BXH Doanh số Album, BXH Doanh số Album hiện tại và BXH Album thế giới.

Thực tế, trước khi ra mắt FACE, phía công ty chủ quản Bighit Music đã tự tin rằng Jimin sẽ “sắp xếp lại trật tự K-Pop” nhờ vào lần solo đầu tiên của mình. Điều này đã được khẳng định sau khi ca khúc chủ đề của Jimin lập hàng loạt thành tích khủng trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc và quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *