Hơn 2,7 tỷ đồng hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhi

Ba tháng đầu năm 2023, chương trình Mặt trời Hy vọng hỗ trợ kinh phí điều trị cho 30 bệnh nhi, cùng hàng nghìn suất ăn, hàng trăm phần quà cho các em.

Cụ thể, 30 bệnh nhi được hỗ trợ chữa bệnh với tổng số tiền 930 triệu đồng, trong đó hai bệnh nhi ghép tế bào gốc, còn lại các em điều trị ung thư.

Bé Lò Thị Chi ở bản Ỏ, Mường Sai, Sông Mã, Sơn La là một trong các trường hợp được hỗ trợ. Mới 7 tuổi, cô bé mắc u xương giai đoạn 4 – một bệnh rất hiếm, một triệu trẻ mới có khoảng 1,7 trẻ mắc bệnh. Hành trình đi chữa bệnh của Chi gian nan hơn khi phát hiện trong Covid-19, 6 lần thuê xe riêng xuống Hà Nội nhập viện đều không thành. Đến lần thứ 7 được nhận thì lại phải quay về làm hồ sơ cho đúng tuyến.

Chưa được chữa bệnh, gia đình đã mất 50 triệu đồng tiền đi lại. Để lo cho con, họ dốc hết tiền tiết kiệm có bao năm, đồng thời bán 6 con bò, 7 con dê, một con lợn, dù vậy vẫn phải vay nợ thêm anh em, họ hàng.

Phải đi viện chữa trị, bé Chi ở huyện miền núi Sông Mã, Sơn La vẫn có học lực giỏi thứ hai ở lớp. Ảnh: Gia đình cung cấp

Phải đi viện chữa trị, bé Chi ở huyện miền núi Sông Mã, Sơn La vẫn có học lực giỏi thứ hai ở lớp. Ảnh: Gia đình cung cấp

Bên cạnh đó, chương trình hỗ trợ 1.732 suất ăn dinh dưỡng cho 349 bệnh nhi tại bệnh viện Đa khoa Điện Biên. Ngoài ra, quỹ Hy vọng trao tài trợ khu vui chơi và 100 phần quà cho Bệnh viện Trung ương Huế. Cùng với các bệnh nhi đã được duyệt hồ sơ trước đó, quỹ Hy vọng chi 2,7 tỷ đồng tài trợ trong quý 1.

Để có được kết quả này, chương trình đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cá nhân, tổ chức trong ba tháng đầu năm. Tập đoàn MIKGroup và Mitsubishi Motors Việt Nam mỗi đơn vị tài trợ 500 triệu đồng. Độc giả báo VnExpress và các cá nhân khác ủng hộ 1,1 tỷ đồng.

Triển khai từ tháng 3/2021, “Mặt trời Hy vọng” là chương trình kết hợp của quỹ Hy vọng với chương trình Ông Mặt trời do ông Minh Nhân sáng lập, với sự đồng hành của các cá nhân, tổ chức, trong đó có Quỹ Thiện Tâm. Với thông điệp ung thư không phải là kết thúc, đừng để nó cướp đi cả sức khỏe và tinh thần của những em nhỏ chưa kịp bước vào đời, chương trình phối hợp với các bệnh viện dẫn đầu trong điều trị ung thư hướng đến mục tiêu: Hỗ trợ tài chính và nâng dậy tinh thần cho bệnh nhi ung thư nghèo; nâng cao nhận thức cộng đồng về ung thư ở trẻ em…

Năm 2023, chương trình đặt mục tiêu tài trợ 400 bệnh nhi ung thư, hỗ trợ 30.000 suất ăn dinh dưỡng, giúp các em nâng cao thể lực, đối phó với bệnh tật và các đợt hoá trị. Trước đó, gần 1.000 bệnh nhi ung thư đã được hỗ trợ chi phí điều trị và dinh dưỡng từ nguồn tài trợ của Mặt trời hy vọng. Hiện tại, chương trình phát triển và mở rộng cho nhiều nhóm trẻ em yếu thế khác.

Quỹ Hy vọng

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *