H’Hen Niê – Hoa hậu quốc dân vì đâu bỗng thành “cái gai” trong mắt công chúng

Nếu dùng một từ đúng nhất nói về tình trạng hiện tại của H’Hen Niê, đó chính là “thiếu may mắn”. Dù làm bất cứ việc gì, đăng tải bất kỳ hình ảnh nào, nàng hậu quốc dân một thời cũng không thể làm hài lòng cộng đồng mạng.

Thời kì hoàng kim của Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam H’Hen Niê phải kể đến kỷ lục “vượt mặt” đàn chị Phạm Hương để làm rạng danh Việt Nam trên đấu trường sắc đẹp lớn nhất hành tinh. Hình tượng giản dị, thánh thiện hoa hậu H’Hen Niê xây dựng được đông đảo công chúng đón nhận. Sau nhiệm kì, nàng hậu vẫn đang thực hiện vai trò, sứ mệnh lan tỏa yêu thương cùng những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa. Tuy nhiên, một số lùm xùm gần đây ít nhiều gây ảnh hưởng đến hình tượng tốt đẹp mà H’Hen đã dày công vun đắp cũng như làm mất thiện cảm của khán giả đối với nàng hậu. Vì đâu nên nỗi? Phải chăng công chúng đang quá kỳ vọng và khắt khe với nàng hậu?

H'Hen Niê - Hoa hậu quốc dân vì đâu bỗng thành cái gai trong mắt công chúng - Hình 1

“Cú quay xe đầu tiên” của fan sắc đẹp bắt nguồn từ chính là việc nàng hậu trở thành đại sự của Miss Peace Vietnam – cuộc thi gây nhiều lùm xùm khi tranh chấp bản quyền tên gọi với công ty Sen Vàng. Điều này khiến hình ảnh nàng hậu bị ảnh hưởng trong mắt công chúng. Nhiều khán giả cho rằng với sức ảnh hưởng của Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ 2018 thì việc cô đại diện cuộc thi nhỏ, không xứng tầm gây nhiều tranh cãi kịch liệt.

H'Hen Niê - Hoa hậu quốc dân vì đâu bỗng thành cái gai trong mắt công chúng - Hình 2

“Giọt nước tràn ly” gây nhiều thị phi nhất cho nàng hậu chính từ phát ngôn thiếu cẩn trọng. Cụ thể, trong lúc livestream và theo dõi màn final walk của Hoa hậu Chanique Rabe, H’Hen Niê đã “buột miệng” thốt lên câu nói không nên nói: “Anh Hoàng ơi, bạn mặc đồ đẹp quá, làm lại final walk cho em đi”.

H'Hen Niê - Hoa hậu quốc dân vì đâu bỗng thành cái gai trong mắt công chúng - Hình 3

Bởi vậy, câu nói vô tư của nàng hậu khi “đòi final walk lại” khiến fan sắc đẹp cảm thấy hụt hẫng, cho rằng nàng hậu giả tạo, “mất chất” với hình tượng đã tạo dựng.

Sự việc này nối tiếp việc kia, khi hình ảnh 1 lần bị sụp đổ rất khó có thể lấy lại thiện cảm của công chúng như trước.

Cách đây không lâu, khi đăng tải bức ảnh đi làm Căn cước công dân với trang phục giản dị, đôi dép tổ ong, ống quần xắn vội, người đẹp lại tiếp tục gây bão thị phi. Nhiều bình luận của cộng đồng mạng cho rằng nàng hậu đã quá “xuề xòa”, ăn mặc thiếu tôn trọng cán bộ, đồng thời cũng làm mất đi hình tượng của 1 nàng hậu quốc gia. Luồng ý kiến trái chiều xảy ra khi nhiều người lại cho rằng đây vốn là hình ảnh đời thường quen thuộc của Hoa hậu và “không có gì để bàn cãi”.

H'Hen Niê - Hoa hậu quốc dân vì đâu bỗng thành cái gai trong mắt công chúng - Hình 4

Hay như gần đây nhất, việc H’Hen Niê thường xuyên khoe hành động mua vàng với khối lượng lớn tặng cho cha mẹ, không những thế cách cô cất giữ món đồ trong chiếc túi bóng đen lủng lẳng không khác gì mớ rau ngoài chợ cũng khiến cư dân mạng bất bình. Một số người cho rằng nàng hậu đang cố tình làm dấy lên lòng tham của những kẻ trộm cắp. Việc khoe vàng bạc nhiều như vậy có thể gây nguy hiểm trực tiếp cho người đẹp và gia đình của cô nàng. Ngoài ra luôn theo đuổi hình tượng giản dị mộc mạc, gần gũi với những người dân lam lũ nhưng bản thân thì khoe sự giàu có để thể hiện lòng hiếu thảo, khiến nhiều người cảm thấy công sức xây dựng hình tượng bao năm đang bị chính nàng hậu đổ xuống sông xuống biển.

Trước khi trở thành “nàng hậu thường xuyên vướng thị phi” như hiện tại, H’Hen Niê là một trong những hoa hậu được yêu thích bậc nhất tại Việt Nam.

Sau khi H’Hen Niê kiến tạo thành tích vào Top 5 Miss Universe bằng thực lực – đến giờ vẫn chưa ai vượt qua – các cuộc thi hoa hậu mới thực sự nở rộ, từ đó dẫn đến sự yêu thích mạnh mẽ của fan dành cho nàng hậu nói riêng và giới beauty queen nói chung.

H'Hen Niê - Hoa hậu quốc dân vì đâu bỗng thành cái gai trong mắt công chúng - Hình 5

Trong thời gian đương nhiệm, H’Hen Niê đã hoàn thành trọng trách, sứ mệnh của hoa hậu. Người đẹp thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện từ thiện, thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng.

Dẫu biết rằng việc yêu thích – ghét bỏ một ai đó thuộc về cá nhân, nhưng chuyện H’Hen Niê làm gì cũng bị ghét, làm điều gì cũng bị “tế” trên mạng xã hội lại mang tính công kích. Công chúng nên có cái nhìn tích cực hơn cho người đẹp Ê-đê từng làm rạng danh cộng đồng fan sắc đẹp Việt?

H'Hen Niê - Hoa hậu quốc dân vì đâu bỗng thành cái gai trong mắt công chúng - Hình 6

Tin liên quan

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *