Hé lộ lý do Hang Sơn Đoòng vào Top 50 tour du lịch độc đáo Việt Nam

Được hình thành từ khoảng 2 – 5 triệu năm trước, hang Sơn Đoòng mới vinh dự vào “Top 50 tour du lịch độc đáo mang lại trải nghiệm thú vị tại Việt Nam” Trung tâm Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings xếp hạng, có vị trí khá đặc biệt, nằm trong vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Mỗi năm giới hạn 1.000 lượt khách vào hang tham gia tour trải nghiệm. Tham gia tour, du khách sẽ có quãng đường băng rừng 17 km; 8 km thám hiểm hang; 800 m leo dốc; 90 m leo dây thừng.

Hé lộ lý do Hang Sơn Đoòng vào Top 50 tour du lịch độc đáo Việt Nam - ảnh 1

Hang Sơn Đoòng (Quảng Bình), hang động tự nhiên lớn nhất thế giới vừa được Trung tâm Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) vinh danh

Tại đây, du khách được chinh phục hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, lớn đến mức có cả hệ thống thời tiết riêng bên trong hang, có cả mây, sương mù và nhiệt độ khác biệt so với bên ngoài; khám phá cánh rừng nguyên sinh độc đáo bên trong lòng hang; khám phá hang Én nơi có cảnh quay phim Peter Pan – The Neverland; cắm trại tại các khu cắm trại tuyệt đẹp nằm bên trong vòm hang rộng lớn nhưng cũng có đủ ánh sáng chiếu từ bên ngoài miệng hang và nếu may mắn bạn sẽ chứng kiến tia nắng chiếu sâu vào bên trong lòng hang làm toàn bộ lòng hang sáng rực lên.

Tour được thiết kế theo tiêu chuẩn an toàn châu Âu tất cả trang thiết bị đều được đặt mua từ châu Âu và do ông Howard Limbert, chuyên gia hang động Hoàng gia Anh, phê duyệt.

Theo các chuyên gia hang động, để khám phá Sơn Đoòng, du khách phải di chuyển liên tục trong ngày, ngủ lều, đi vệ sinh trong buồng “dã chiến”. Nếu chưa từng tham gia các tour leo núi, du khách cần chuẩn bị giày, balo và thể lực kỹ càng vài tháng trước khi đi.

Đó là các bài tập có thể là đi bộ 10km trong vài giờ, vượt qua ít nhất một ngọn đồi khoảng 300-400 m, tập di chuyển trên mặt đất hiểm trở, gồ ghề, tập ít nhất 6 lần đi bộ đường dài (10 km và ít nhất một ngọn đồi lớn) trong vòng 3 tháng trước chuyến thám hiểm. Mỗi tour chỉ có 10 khách, song cần 30 người phục vụ. Trong đó bao gồm 22 porter mang hàng lý, thực phẩm suốt hành trình; 5 trợ lý an toàn; một hướng dẫn viên quốc tế; một chuyên gia hang động Hoàng gia Anh; 2 đầu bếp và một kiểm lâm.

Hé lộ lý do Hang Sơn Đoòng vào Top 50 tour du lịch độc đáo Việt Nam - ảnh 2

Với những trải nghiệm tuyệt vời, tạp chí nổi tiếng National Geographic Adventure UK đã bình chọn Thám Hiểm Sơn Đoòng là Tour du lịch mạo hiểm đẳng cấp nhất thế giới vào năm 2014

Họ đảm bảo mang 600 kg trang thiết bị, vật dụng vào và ra khỏi hang, kể cả chất thải con người. Tất cả lực lượng porter địa phương, hướng dẫn viên được tập huấn thường xuyên về an toàn, cứu hộ. Trong trường hợp khẩn cấp sẽ có máy bay trực thăng cứu hộ.

n

Với những trải nghiệm tuyệt vời, tạp chí nổi tiếng National Geographic Adventure UK đã bình chọn Thám Hiểm Sơn Đoòng là Tour du lịch mạo hiểm đẳng cấp nhất thế giới vào năm 2014. Vào năm 2019, Đài truyền hình Dave TV của Anh cũng đã bình chọn thám hiểm Sơn Đoòng đứng thứ 5 trên Top 20 cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất hành tinh.

Cùng với hang Sơn Đoòng (Quảng Bình), Tour du lịch sinh thái cộng đồng Đất Mũi (Cà Mau) – Khám phá “đất biết nở, rừng biết đi” cũng được Trung tâm Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xếp hạng “Top 50 tour du lịch độc đáo mang lại trải nghiệm thú vị tại Việt Nam”.

Hiện nay, các công ty lữ hành, du lịch trong và ngoài tỉnh đã phối hợp với các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển tổ chức tour 1 đêm 2 ngày, hoặc 1 ngày 1 đêm theo yêu cầu du khách. Theo thiết kế tour, du khách có thể tham quan, chụp hình lưu niệm tại Khu du lịch Mũi Cà Mau; lướt ca-nô xuyên rừng đước, đi cầu khỉ giữa rừng đước; bắt nghêu, ốc, giăng lưới…

Du khách sẽ được hòa mình cùng cuộc sống của người dân vùng ngập mặn với những hoạt động như câu cá, câu cua, xổ vuông tôm, giăng lưới, sạc sò, bắt ốc len…

Nếu có nhiều thời gian hơn, du khách có thể chọn ở đêm để được trải nghiệm cuộc sống, tham gia các hoạt động sinh hoạt đời thường cùng với người dân trên ngôi nhà sàn đặc trưng của vùng ngập mặn Cà Mau. Một trong những hoạt động đêm mang lại thú vị cho du khách là bơi xuồng giăng lưới, đội đèn pin soi ba khía…

Từ thành phẩm bắt được, khách có thể chế biến, ăn uống tại chỗ; giao lưu văn nghệ, đặc biệt là hoạt động đờn ca tài tử ngay trên căn nhà sàn không cửa để hiểu văn hoá truyền thống và trải nghiệm cảm giác sống chan hoà cùng thiên nhiên, sông nước.

Hé lộ lý do Hang Sơn Đoòng vào Top 50 tour du lịch độc đáo Việt Nam - ảnh 3

Tour du lịch sinh thái cộng đồng Đất Mũi (Cà Mau) – Khám phá “đất biết nở, rừng biết đi” cũng vừa được Trung tâm Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xếp hạng “Top 50 tour du lịch độc đáo mang lại trải nghiệm thú vị tại Việt Nam”

Ngoài ra, sau khi trải nghiệm những thú vui cùng địa danh mới vào “Top 50 tour du lịch độc đáo mang lại trải nghiệm thú vị tại Việt Nam” của vùng đất Mũi, bên kênh rạch và thưởng thức những món đặc sản nổi tiếng miền Tây, khách tham gia Tour du lịch sinh thái cộng đồng Đất Mũi (Cà Mau) – Khám phá “đất biết nở, rừng biết đi” cũng dễ dàng tìm mua những sản vật nổi tiếng của địa phương như mắm tép, cá khô được chế biến sạch sẽ và an toàn về làm quà. Những điểm du lịch sinh thái cộng đồng ngày càng thu hút đông đảo du khách đến tham quan bởi những trải nghiệm thú vị cũng như góp phần nâng cao đời sống của người dân địa phương. (Còn tiếp)Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *