Gần 40 tuổi, tôi vẫn ám ảnh chuyện bố mẹ bất hòa

Tôi là đứa trẻ lớn lên trong gia đình không hòa thuận. Cha mẹ hình như chỉ đánh nhau 2 lần nhưng mẹ có chiêu khủng bố tinh thần bằng “chiến tranh lạnh”.

Khi đó, mẹ tôi hành xử y như người vợ trong bài “Mỗi lần cãi nhau vợ lại trù tôi gặp tai nạn“: quần áo nhặt riêng không giặt, cơm canh ăn thừa là đổ bỏ. Bố tôi mua đồ về cho con mà chúng tôi lấy ăn là mẹ đánh. Cả nhà sống trong không khí ấy hàng tháng trời. Tới nay tôi gần 40 tuổi mà thỉnh thoảng vẫn giật mình vì nằm mơ thấy những ngày ấy. Tôi chỉ muốn khuyên anh chồng:

Đối với bản thân: Cần bỏ ngay những thú ăn chơi không lành mạnh, tốn tiền… để tiền lo cho con. Yêu thương con gái nhiều hơn, vợ anh có tâm lý như vậy tôi sợ rằng cũng khó gần gũi con gái.

Đối với vợ: Anh chị cần ngồi lại trao đổi kỹ cách tổ chức cuộc sống, cách sống, cách dạy con cái… Áp dụng chiến thuật “mưa dầm thấm lâu”, anh cứ tâm sự nhỏ nhẹ, nói một ngày không được thì nói nhiều ngày, tôi tin chị nhà sẽ thay đổi từng chút một. Vợ chồng anh có vẻ đang thiếu giao tiếp để hiểu nhau.

Phụ nữ nào cũng mong được yêu thương, được chồng đối xử nhẹ nhàng. Đừng dùng bạo lực để giải quyết các mối quan hệ, sẽ không thu được kết quả tốt đẹp gì, nhất là khi mình còn có con gái. Bé sống trong hoàn cảnh vậy sẽ có cái nhìn tiêu cực về cuộc sống gia đình, hoặc sẽ tự cho rằng việc bị chồng đánh là hiển nhiên, không tốt một chút nào nhé anh.

Tóc nâu

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: