Em út chồng khá giả nhưng keo kiệt 

Tôi vừa muốn đưa con qua nhà nội chơi, vừa không muốn gặp mặt vợ chồng em út, không biết phải làm sao cho hợp lý.

Tôi sinh ra trong gia đình nghèo khó, mẹ mất sớm, bố già yếu và sống dựa vào con cái. Bố đang ở với em trai tôi. Tôi yêu chồng hiện tại 15 năm mới cưới. Khi cưới, cả hai ở chung với bố mẹ chồng một thời gian rồi mới dọn ra ngoài ở riêng. Sau chồng tôi còn có ba em nữa, chồng tôi và hai em kế sát tuổi. Bố mẹ chồng về hưu mới sinh con trai út nên hai anh em cách tuổi nhau khá lớn. Gia đình tôi và em út gần như không nói chuyện hay tâm sự gì.

Bố chồng gia trưởng nên khi ở chung tôi vất vả rất nhiều, cuộc sống khi đó khiến tôi có cái nhìn không thiện cảm về nhà chồng. Chồng làm công an, tôi chỉ là công chức phường nên lương tháng cả hai không được bao nhiêu, lại phải nuôi hai đứa con đang tuổi ăn học. Tôi và chồng dọn ra ngoài ở riêng, bố mẹ chồng cho một ít, chúng tôi vẫn trả góp căn nhà nên chẳng dư dả là bao. Cuối tuần thường các anh chị em đều đưa con về nhà ông bà nội chơi để ông bà đỡ nhớ cháu.

>> Phải chăng tôi là cô em chồng khó tính

Bố mẹ chồng đang ở với gia đình cậu út. Các anh em chồng đều có nhà riêng. Bố mẹ chồng lương hưu cộng lại tầm sáu triệu đồng mỗi tháng. Vợ chồng em út ở chung nên lo hết chi phí sinh hoạt cho cả bố mẹ. Tất cả chi phí giỗ chạp hay hiếu hỉ đều do vợ chồng em út đại diện gia đình lo. Thỉnh thoảng mấy em khác cũng đưa ông bà một ít để mua thuốc trị bệnh. Gần đây vợ chồng tôi xảy ra cãi cọ với vợ chồng em út. Qua cuộc cãi nhau tôi nhận ra vợ chồng em keo kiệt, nhỏ nhen. Vợ chồng em khá giả, đều làm công ty nước ngoài, lương tháng hơn vợ chồng tôi rất nhiều. Chưa kể vợ em rất giàu có, còn có một số bất động sản cho thuê.

Từ ngày lấy vợ về, vợ chồng em sắm sửa cho bố mẹ tivi, bếp, yến. Những đồ cũ vợ chồng em thay thế, chúng tôi thấy phí qua lấy về thì hai em nhìn bằng ánh mắt khó chịu dù chẳng nói gì. Có lần chúng tôi gửi con cho ông bà vài tuần, các con đòi về do cô chú quá xét nét, khó tính. Tôi gửi con qua để cháu chơi vui vẻ, hai em lại ngồi giảng đạo lý, bắt chúng nó phải dọn dẹp phụ ông bà, làm việc nhà, vì thế các con không muốn ở đó. Không những vậy hai em còn nói tôi về dạy lại con, chúng nó toàn lên phòng mở máy lạnh chơi game, hóa ra em sợ tốn tiền điện.

>> Không thể chịu nổi em chồng tính tiểu thư

Cả việc ăn, vợ chồng em cũng keo kiệt với các cháu. Tụi nhỏ đang tuổi ăn tuổi lớn mà bữa cơm chỉ toàn rau với cá, không có nổi một món thịt cho con nhà tôi. Tôi hỏi, em dâu lại nói cả nhà trước giờ chỉ quen ăn rau, nếu ăn thịt thì tôi tự lo cho các cháu. Chỉ vợ chồng em út xét nét nhà tôi, các em khác không nói gì. Nhiều lần các em chồng khoe được vợ chồng em út dẫn đi ăn nhiều nơi, mua nhiều đồ, trong khi các con tôi cùng lắm chỉ được mấy ly trà sữa. Vợ chồng tôi chưa bao giờ được em út hỏi han hay mua đồ tặng.

Chủ nhật vừa rồi thôi nôi con của vợ chồng em út. Hai em mời gia đình tôi qua ăn tiệc, tôi nói mình không có tiền nên không qua, hai em phải biết ý mời gia đình tôi tử tế, nhưng em lại im lặng. Sau ngày tiệc, bố mẹ chồng gọi điện mắng vợ chồng tôi xối xả về việc không qua ăn tiệc cùng gia đình, chẳng bao giờ quan tâm đến bố mẹ chồng, không đưa bố mẹ chồng đồng nào. Chắc chắn do vợ chồng em út thêm thắt khiến ông bà nổi giận.

Vợ chồng tôi không giàu có như nhà em út nên không lo nổi cho bố mẹ, chắc ông bà thiên vị và mắng mỏ chúng tôi. Khi tôi trao đổi với vợ chồng em, các em cãi lại, nói anh chị không giúp đỡ gì cho bố mẹ còn toàn lấy đồ đem về. Các em nói mà không hề thông cảm rằng gia đình tôi không giàu để chu cấp cho bố mẹ. Các đồ chúng tôi lấy về cũng chỉ là đồ cũ, thấy các em không dùng nữa thì tôi dùng. Vợ chồng em út keo kiệt từ những thứ nhỏ nhất, không thể chấp nhận được. Tôi rất thất vọng về gia đình em út. Phải làm sao đây?

Hòa

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *