Em dâu trở mặt sau khi cưới được em tôi

Em trai út 35 tuổi, mới lập gia đình năm ngoái, em dâu thua chồng tám tuổi.

Nhà tôi có ba chị em. Gia đình em trai đang ở nhà riêng do ba mẹ đẻ tôi bỏ phần lớn tiền ra mua. Nhà đó mua lúc em chưa lấy vợ năm 2018, trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng. Tới thời điểm em tôi cưới vợ, còn nợ hơn 800 triệu đồng, số tiền này hai vợ chồng em sẽ tự sắp xếp trả. Nói để mọi người hiểu, căn nhà vợ chồng em trai đang ở một phần là của ba mẹ tôi. Tuy nhiên, từ lúc các em cưới xong lại có thái độ không muốn đón mẹ về ở chung, ba mất vài năm trước. Tôi mới sinh con hơn hai năm, thời gian qua mẹ ở chung với gia đình tôi để phụ bế cháu và chăm cháu giúp. Tuy nhiên, mẹ sẽ ở cùng với gia đình con trai, ở quê tôi quan niệm như thế.

Hai em đám cưới năm ngoái, vì dịch nên dự tính khi nào ổn định sẽ tổ chức ở nhà trai. Lấy lý do này nên em dâu tôi chưa chịu sinh em bé. Em dâu còn đi học thêm một bằng đại học nữa, dự tính học xong mới có con. Mẹ đã lớn tuổi, rất mong có cháu nội, vậy mà hai em cứ dửng dưng. Em trai lớn tuổi, thấy vợ như vậy cũng không đề cập nhiều, sợ vợ giận.

Tôi lo rằng phụ nữ càng có tuổi càng khó sinh con, trong khi em đã 27 tuổi rồi, không còn trẻ trung gì nữa. Tôi nghĩ em học hành làm gì nhiều, rồi có ứng dụng được không? Tôi không hiểu, em đã có công việc văn phòng ổn định, lương cũng khá, sao vẫn ráng bon chen đi học, tốn thời gian rồi không biết để làm gì.

>> Khó chịu với em dâu

Mẹ tôi có nhược điểm là thật thà quá, nghĩ sao nói vậy, người ở quê nên có chút mê tín. Mẹ có thói quen làm gì cũng đi coi bói, coi ngày tháng năm, có khi cùng một việc nhưng mẹ đi coi rất nhiều thầy rồi mới chốt. Mẹ vô tư nên hay đề cập tới vấn đề tiền bạc, có lẽ vậy mà em dâu không thích mẹ chồng. Tôi nghe mẹ kể nhiều lần qua chơi, mẹ lỡ nhắc lại mấy cô người yêu cũ của em trai, hỏi thăm xem giờ họ ở đâu, làm gì, em dâu đùng đùng lên, nạt lại, trách mẹ không thương con dâu nên mới hỏi thăm người yêu cũ của con trai. Mẹ bảo không có ý đó.

Rồi chuyện mẹ giữ số tiền hôm đám cưới ở nhà gái, các dì các bác mừng cưới nhưng đưa phong bì cho mẹ chứ không đưa trực tiếp cho cậu mợ. Em dâu cũng trách mẹ tôi tham lam, mê tiền, tiền mừng cưới lẽ ra nên đưa lại cho cô dâu chú rể, không được giữ. Tôi thấy vậy rất buồn. Em dâu trước khi cưới là người hiền lành, tôi qua chơi thấy em luôn xông xáo, ăn xong rửa chén. Giờ nhà tôi có tiệc, rủ em mà em luôn lý do này kia để không qua, tôi nghĩ em muốn tránh mặt.

Trước đây, em trai cũng dẫn nhiều người về ra mắt, mẹ không ưng, vì thế em mới cưới vợ trễ như vậy. Tới lượt em dâu ra mắt, mẹ tôi nghe qua về học vấn, gia cảnh là ưng liền. Sau khi cưới, em dâu hờ hững, ít quan tâm tới gia đình nhà chồng, dù là dâu trưởng. Liệu có phải lúc này em mới lộ rõ con người thật?

Hoa

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *