Đoàn phim Trung Quốc trói kẻ quay lén trên trường quay

Đoàn phim Trung Quốc trói kẻ quay lén trên trường quay - ảnh 1

Nhân viên đoàn phim Tiên kiếm 4 trói kẻ quay lén

Hôm 11.5, hàng loạt blogger Trung Quốc cập nhật tin tức về lùm xùm trên phim trường ngoài trời của dự án Tiên kiếm 4 (Tiên kiếm kỳ hiệp 4). Theo một tài khoản chia sẻ, nhân viên của Tiên kiếm 4 đã đưa một người đàn ông (gọi tắt là A) vào trong khu rừng cạnh trường quay rồi trói A vào gốc cây.

Sau khi “lời qua tiếng lại”, A đã được thả nhưng hai bên tiếp tục tranh cãi, xô đẩy kịch liệt. Nguyên nhân được cho là vì A đã có hành vi quay lén và livestream quá trình quay tác phẩm. Đính kèm bài viết là những hình ảnh, video quay lại diễn biến vụ việc.

Đoàn phim Trung Quốc trói kẻ quay lén trên trường quay - ảnh 2

Tiên kiếm 4 là dự án truyền hình đang được quan tâm

Việc nhân viên đoàn làm phim Tiên kiếm 4 trói kẻ quay lén dấy lên làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội Weibo. Nhiều dân mạng ủng hộ việc làm này và chỉ trích A, cho rằng các đoàn phim nên mạnh tay như vậy trước vấn nạn quay lén ảnh hưởng đến tác phẩm và nhà sản xuất thời gian qua.

n

Đoàn phim Trung Quốc trói kẻ quay lén trên trường quay - ảnh 3

Nhiều hình ảnh chụp lén phim trường Tiên kiếm 4 có chất lượng thấp được lan truyền trên mạng xã hội

Tuy nhiên, không ít ý kiến nhấn mạnh nhân viên Tiên kiếm 4 đã có cách xử lý quá bạo lực, vi phạm pháp luật. Một dân mạng nêu quan điểm: “Dù gì đi chăng nữa thì hành động trói người vào cây là vi phạm pháp luật rồi”. Một khán giả khác nhận định: “Tôi nghĩ đoàn làm phim chắc chắn biết chuyện trói người là sai trái, nhưng họ chấp nhận 1-2 nhân viên vi phạm để đổi lấy sự bình yên cho ê-kíp đó”.

Trước Tiên kiếm 4, đã có nhiều đoàn làm phim Trung Quốc lao đao vì fan cuồng và các kẻ quay lén bám đuôi, làm phiền. Họ ghi hình bất chấp và tiết lộ nhiều tình tiết phim nhằm kiếm tiền, câu like, tăng tương tác… Đặc biệt, nhóm người này không chỉ phá vỡ quy trình bảo mật nội dung tác phẩm mà còn ảnh hưởng nặng nề đến tiến độ làm việc của ê kíp.

Tiên kiếm 4 quy tụ dàn sao Hoa ngữ Cúc Tịnh Y, Trần Triết Viễn, Mao Hiểu Tuệ, Uông Đạc… Phim dự kiến dài 45 tập và chiếu vào năm 2023.Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *