Công ty của Sơn Tùng M-TP bị phạt 70 triệu đồng

Tạo hình của Sơn Tùng trong MV mới.

Nội dung chính của buổi làm việc là về MV mới phát hành, There’s no one at all, của Sơn Tùng M-TP. MV này đã được Sơn Tùng phát hành vào tối 28/4 và chính thức bị gỡ vào tối 29/4 – sau khi nhận nhiều ý kiến trái chiều về nội dung của MV. Cảnh tự tử ở cuối của There’s no one at all được cho là đã có ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ. Phân đoạn cuối này cũng nhận nhiều chỉ trích của các phụ huynh cũng như những người làm về giáo dục.

Mặc dù giấý mời được gửi tới Sơn Tùng nhưng ca sĩ này đã không có mặt tại trụ sở của Bộ. Nam ca sĩ uỷ quyền cho người đại diện thay mình đến buổi làm việc chiều ngày 5/5.

Sau khi làm việc, Thanh tra bộ quyết định phạt công ty của Sơn Tùng M-TP 70 triệu đồng (theo quy định tại khoản 3, điều 13 nghị định 38 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo). 

Bên cạnh việc nộp phạt, công ty của Sơn Tùng sẽ phải tiêu huỷ văn hoá phẩm, nộp lại số lợi bất hợp pháp khi phát hành MV There’s no one at all và cuối cùng là gỡ bỏ sản phẩm có nội dung tiêu cực khỏi môi trường mạng và kỹ thuật số.

Trước đó, vào trưa ngày 29/4, sau khi MV của Sơn Tùng được phát hành, Cục Nghệ thuật Biểu diễn ra văn bản dừng lưu hành There’s no one at all vì lý do nội dung “mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em”.

Tối 29/4, Sơn Tùng đã đăng tải lời xin lỗi đồng thời tuyên bố ngưng phát hành There’s no one at all.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *