Con trai không lấy vợ vì sợ làm khổ người ta

Tôi thẳng thắn hỏi con và khuyên nhiều lần về việc lấy vợ nhưng cháu luôn từ chối.

Tôi 60 tuổi, chồng mất hơn chục năm nay. Tôi sinh được bốn người con, trong đó ba gái và một trai. Các con đều chăm chỉ, ngoan ngoãn và kinh tế ổn định. Ba cháu gái đã lập gia đình và đều có con hết rồi. Riêng con trai tôi 31 đã tuổi nhưng chưa lập gia đình.

Nói về con trai tôi, có lẽ không ai không khen, vì cháu rất ngoan ngoãn, ngoại hình đẹp lại học thức cao. Từ nhỏ, cháu đã rất chăm chỉ cả việc học và việc nhà, hiện tại công việc ổn định và thu nhập cao. Cháu rất thương mẹ và các chị em trong nhà, mọi chuyện đều nghĩ cho tôi, không bao giờ để tôi thiếu thốn hay có bất kể điều gì làm tôi buồn cả. Từ ngày bố mất, cháu thương tôi hơn, luôn cho tôi được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, chế độ ăn uống tốt nhất, thường cho tôi đi du lịch và đáp ứng mọi sở thích của tôi. Bạn bè tôi đều khen cháu. Tôi rất tự hào về con, tuy nhiên cũng buồn vì cháu đã ngoài 30 mà không lập gia đình. Tôi giục nhiều lần nhưng cháu đều từ chối.

Gần đây, tôi mới phát hiện cháu đang có bạn trai. Thực ra cháu đưa về nhà nhiều lần nhưng tôi chỉ nghĩ là bạn bè bình thường. Thực tế các cháu đã yêu nhau được 5-6 năm. Tôi rất quý bạn của con trai vì cháu rất hiền lành, tử tế, lễ phép, gia đình gia giáo. Khi biết, tôi đã chết điếng vì không nghĩ con mình lại như vậy. Tôi thẳng thắn hỏi con và khuyên nhiều lần về việc lấy vợ nhưng cháu luôn từ chối và nói rằng “Mẹ ép thì con vẫn có thể lấy được, nhưng nếu cố gượng ép lấy một người về mà mình không yêu họ, mình chỉ coi họ là lá chắn, là cỗ máy để duy trì nòi giống, đó là điều vô đạo đức, sẽ làm khổ người ta”.

Tôi biết vậy nhưng rất lo cho tương lai của cháu sau này sẽ cô đơn, về già không có con cái chăm sóc. Nghĩ vậy nên tôi buồn thường xuyên. Cháu hiểu tôi nghĩ gì nên thường về với tôi nhiều hơn, đưa tôi đi chơi và dành cho tôi mọi thứ tốt nhất. Tôi cũng rất quý người yêu của con nhưng khó chấp nhận điều đó. Tôi vẫn muốn con mình có một gia đình đúng nghĩa. Mong nhận được lời khuyên của mọi người.

Thu Diệu

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc


Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *