Có phải tôi không tốt nên chồng mới tìm đến người khác

Tôi và anh là bạn cùng lớp đại học, bắt đầu quen nhau từ năm thứ hai, đến nay gần 13 năm rồi.

Chúng tôi đã dự định kết hôn sau khi tốt nghiệp nhưng có một vài chuyện chưa thống nhất được nên mãi đến năm 2021 mới được gia đình chấp nhận cho làm lễ cưới. Từ lúc yêu nhau đến khi cưới, tôi chưa một lần nghi ngờ về sự thủy chung của anh, luôn cho rằng mình đã may mắn tìm đúng người. Rồi một ngày, lòng tôi chợt bất an khi vô tình thấy anh đang cười tủm tỉm nhắn tin với ai đó. Tôi gặng hỏi, anh cố tình lảng qua chuyện khác.

Chúng tôi làm cùng ngành nhưng khác công ty và khác bộ phận, ngày nghỉ cũng ít khi trùng nhau. Ngày hôm đó anh được nghỉ, còn tôi làm cả ngày, đột nhiên cảm thấy mệt nên tôi xin nghỉ nửa ngày. Về đến phòng khoảng hơn 12h trưa, không thấy anh đâu, tôi nghĩ anh đi ăn trưa nên lên giường ngủ thiếp đi. Đến lúc giật mình dậy đã gần 2h chiều, tôi nhắn tin hỏi anh ở đâu, anh bảo đang đi tập gym. Tôi không biết chồng nói dối cho đến khi anh về và không mang giày.

Một ngày nọ, linh tính mách bảo tôi phải kiểm tra điện thoại của chồng, điều bản thân chưa từng làm trong suốt 10 năm bên nhau. Khi đọc những dòng tin nhắn của anh dành cho cô ấy, tim tôi như thắt lại, đầu óc choáng váng, chân tay run lẩy bẩy, miệng nói không thành lời. Tôi gọi anh ra nói chuyện, lúc đó cổ họng mình như nghẹn lại, không nói được nhiều. Khi nhìn thấy tôi cầm điện thoại, anh vội vàng nói đó chỉ là giỡn, chọc cô ấy thôi. Không hiểu sao lúc đó tôi chỉ biết khóc và hỏi những câu nhạt nhẽo, còn anh ttrả lời như đang bị hỏi cung.

Tôi coi anh là gia đình nên không muốn từ bỏ. Tôi tìm hiểu về cô gái đó, biết cô ấy đang có người yêu. Chồng tôi và cô ấy làm chung bộ phận nên có nhiều cơ hội gặp nhau và trao đổi riêng tư. Những dòng tin nhắn cô dành cho chồng tôi cũng không đến mức gọi là ngoại tình. Sau hôm đó, tôi cố gắng thay đổi, nói với chồng thật nhiều về những kỷ niệm, về tình cảm của hai đứa và quan tâm anh hơn. Anh cũng dành nhiều thời gian ở bên tôi hơn. Tôi tự dặn lòng là đừng nhắc đến chuyện đó nữa, hãy coi như chỉ là cơn ác mộng thoáng qua.

Rồi tôi vẫn thấy anh xóa tin nhắn hàng ngày của hai người. Là do anh không muốn tôi buồn hay vẫn còn điều gì giấu giếm tôi? Tại sao cô ấy không dành sự quan tâm cho bạn trai mà lại hướng đến chồng tôi? Có phải tôi không tốt nên anh mới hay tâm sự với người khác? Có phải mắt không thấy, tai không nghe thì tim không đau?

Ngọc

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *