Có nên từ bỏ tình cảm không rõ ràng

Trước đây có một bạn nữ thích tôi, luôn lén nhìn mỗi lần tôi tập trung học bài, lúc đó tôi chẳng có tình cảm gì với bạn.

Tôi rất kiệm lời khi nói chuyện với bạn, từ chối những lần mời đi chơi từ bạn. Bạn còn cố bắt chước những việc tôi làm như cách học, tìm mua sách tôi đọc và chơi game tôi chơi, thậm chí là tìm hiểu cách suy nghĩ của tôi để gây sự chú ý. Dù vậy bạn chưa bao giờ tỏ tình và tôi cũng không hứng thú gì việc đó, bản thân chỉ quan tâm tới việc học và rất cực đoan trong chuyện yêu đương.

Thời gian trôi qua, tần suất nhìn lén của bạn giảm dần nhưng lại tăng đột biến vào ngày giáp kỳ nghỉ dài, đôi lúc còn nhắn tin giả vờ hỏi bài. Cho tới hai năm sau tôi nghe tin bạn có bạn trai từ lâu rồi. Lúc đó tôi cũng chẳng cảm thấy gì, càng về sau càng thấy khó chịu. Sau đó tôi mới nhận ra mình cũng thích bạn, đấu tranh tâm lý khoảng hai tháng rồi tỏ tình và bị từ chối. Tôi không hối hận về những gì mình đã làm. Rồi lại nghe người ta nói bạn mới chia tay và tôi thành người thứ ba mà không hay, dù ban đầu chỉ nghĩ mình bị từ chối, bạn cũng nói cần thời gian để suy nghĩ.

Một thời gian sau bạn bảo chưa muốn yêu, tôi hiểu câu đó có nghĩa là từ chối. Năm tháng trôi qua, tới giờ bạn vẫn chưa tìm được người nào nên đôi lúc tôi còn bị ảo tưởng, cũng thầm khóc ở nhà nhưng cố vui vẻ khi gặp bạn. Đi cùng tôi mà bạn chẳng để tâm, chỉ nhắn tin với ai đó, khi tôi ra về lại chạy lon ton theo để tiễn dù trời mưa to và cũng chẳng bao giờ chịu để tôi trả tiền cho những lần đi ăn chung. Đôi lúc bạn gọi điện cho anh nào đó nói chuyện rất lâu và thân thiết. Tôi nghĩ đến việc mình chỉ là người dự bị, nhưng bản thân vô dụng thì bạn lợi dụng gì được đâu. Tôi có nên chờ đợi tình cảm từ bạn hay cố quên bạn?

Minh

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *