Cô gái nuốt bàn chải đánh răng 20 cm

Thanh HóaTrong lúc đánh răng, không may bị trượt chân, nữ sinh 21 tuổi vô tình nuốt chiếc bàn chải đánh răng dài 20 cm vào dạ dày.

Bệnh nhân ở Quảng Ninh, hiện là sinh viên Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa). Sau khi nuốt, cô lo sợ nhưng không dám nói cho gia đình vì sợ bố mẹ lo lắng. Hai ngày sau, bệnh nhân đau bụng, đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa kiểm tra.

Kết quả chụp Xquang phát hiện hình ảnh dị vật là bàn chải đánh răng nằm trong dạ dày. Sau 10 phút nội soi, các bác sĩ đã lấy được chiếc bàn chải ra ngoài.

Chiếc bàn chải có độ dài 20cm được lấy ra khỏi dạ dày bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Chiếc bàn chải có độ dài 20cm được lấy ra khỏi dạ dày bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 6/9, bác sĩ Lê Văn Sơn, Phó trưởng Khoa Thăm dò Chức năng, cho biết nơi này lần đầu tiên ghi nhận trường hợp như trên. Do dị vật lớn, cứng, dài, nên khi thực hiện thủ thuật nội soi, bác sĩ phải thao tác cẩn thận, tỉ mỉ để tránh nguy cơ làm tổn thường dạ dày, thực quản người bệnh.

Bác sĩ Sơn khuyến cáo sau khi đã xác định là nuốt hoặc hóc dị vật, cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được kiểm tra và chữa trị. Không nên cố gắng tự lấy dị vật, tránh tình trạng để lâu ngày sẽ gây viêm, dẫn đến tắc, thủng ruột, tổn thương dạ dày, nguy hiểm tính mạng.

Lê Nga


Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *