Bố làm tổn thương tinh thần cháu

Nhà cháu có hai chị em, khi cháu lên lớp hai thì mẹ sinh em trai, thời gian sau đó cháu buồn vì những lời nói của bố.

Cháu chuẩn bị lên lớp tám, bố mẹ yêu thương nhau nhưng có lẽ cháu là người gỡ bỏ tình yêu thương này. Từ khi có thêm em, cháu rất vui vì cuối cùng cũng có một người em để vui chơi cùng, nhưng cháu đã sai, chính em đã lấy hết tình yêu thương từ bố mẹ cháu. Lớp bảy, cháu bắt đầu làm việc nhiều hơn để bố mẹ cảm thấy cháu ngoan ngoãn, sẽ yêu thương cháu nhiều hơn. Bố mẹ đã cảm thấy sự cố gắng từ cháu cho tới khi em bắt đầu đổ mọi tội lỗi cho cháu như: đánh em, làm quần áo bị bẩn, nói xấu bố mẹ.

Ban đầu cháu không để tâm, chỉ lo ôn thi. Cháu rất dốt môn Toán nên điểm cuối kỳ chỉ được sáu. Cháu buồn, từ đó bố mẹ ghét bỏ cháu. Vào kỳ nghỉ hè lớp bảy, khi cháu thi xong, nghĩ sẽ được về quê chơi, nhưng bố mẹ cấm về, bắt cháu phải ở nhà làm việc. Một hôm trong tháng tư, cháu rất mệt nên nhỡ ngủ tới 11h30 trưa, bố về thấy cháu mới nấu ăn được 15 phút thì chửi bới tục tĩu. Mẹ cháu mắng bố, rồi nói do hôm qua cháu mệt nên mới cho cháu ngủ. Bố càng nói to hơn, quát cháu thậm tệ hơn. Cháu không nói được gì, nước mắt cứ vậy rơi.

>> Muốn bố mẹ ly thân vì bố làm khổ vợ con

Trưa đó, bố không cho cháu ăn, cháu phải lén lúc bố mẹ ngủ với ra bếp ăn miếng thịt rồi vào nhà vệ sinh rửa mặt. Cháu thấy mắt mờ dần, sưng vù lên như bị ong chích, càng tủi thân và chạy vào phòng khóc. Cháu suy nghĩ rất nhiều rồi định làm điều dại dột nhưng lại nghĩ về gia đình. Khi bình tĩnh lại, cháu đã viết những dòng này. Mong các phụ huynh sẽ quan tâm và hiểu suy nghĩ của con cái. Ai cũng có quyền được yêu thương và thấu hiểu. Các cô chú có thể cho cháu lời khuyên không, làm sao để bố mẹ thấu hiểu cháu hơn?

Kim

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *