“Bí quyết” mới vươn ra thế giới của Kpop

Giờ đây, Hàn Quốc đã trở thành nơi thu hút những người muốn thành danh trên khắp thế giới và nhờ thế, Hàn Quốc cũng thuận lợi hơn trong chiến lược chiếm lĩnh thị trường quốc tế. Ở Mỹ, ca sỹ người Mỹ gốc Hàn Quốc AleXa vừa chiến thắng trong cuộc thi hát American Song Contest của đài NBC. 

Cô hát bằng tiếng Anh, nhưng việc được đào tạo ở Seoul, thủ đô Hàn Quốc, mới là điều khiến cô vượt lên các thí sinh khác. Nhân viên đài NBC cho hay họ “chưa từng làm việc với nghệ sỹ nào phát hiện được máy quay đang ở đâu trên sân khấu nhanh như AleXa”. 

Bí quyết mới vươn ra thế giới của Kpop - Ảnh 1.

Nữ ca sỹ người Mỹ gốc Hàn Quốc AleXa

Nhưng thực ra đó là việc cô đã được đào tạo ở Hàn Quốc. AleXa được công ty giải trí Hàn Quốc ZB Label chọn là bởi họ tin cô hội đủ điều kiện: trẻ, người Mỹ gốc Hàn – những yếu tố thu hút người hâm mộ toàn cầu của K-pop.

Các nhà tuyển dụng Kpop đi khắp thế giới để tổ chức các cuộc thử giọng. Không những vậy, các tài năng quốc tế cũng tìm cách đổ về Hàn Quốc. Nghệ sỹ nước ngoài thích nghi với môi trường K-pop đầy áp lực không phải dễ. Nhưng chính ngành công nghiệp K-pop cũng đang buộc phải thay đổi để thu hút được các tài năng quốc tế. 

Các nhà quản lý K-pop cũng phải thay đổi theo thẩm mỹ và phong cách ở những thị trường khác, để đào tạo ra những ngôi sao kiểu mới nhằm hiện thực hóa tầm nhìn toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *