Bế tắc khi sống với chồng

Tôi lập gia đình năm 25 tuổi, lúc đó chưa có việc làm, cưới xong có bầu luôn nên ở nhà.

Cưới xong chúng tôi có chút vốn từ tiền mừng cưới. Chồng lo hết các chi phí tiền ăn và sinh hoạt. Đến lúc sinh, tôi bán nốt số vàng bố mẹ đẻ cho để có tiền trang trải. Anh là người biết lo lắng, biết chuyện nọ chuyện kia. Có điều tôi không thích anh cờ bạc, bia rượu; mỗi khi uống là đầu óc anh không tỉnh táo, hay cãi và chửi nhau với mẹ đẻ.

Năm 2021 mẹ chồng mất, gia đình bán hết số ruộng đất chia đều cho các con, chồng tôi cũng có phần. Hai năm nay, chồng tôi cũng đi làm nhôm kính. Không hiểu sao tự nhiên anh lại dính vào cờ bạc online, vừa rồi thua gần 200 triệu đồng, phải rút số tiền bán ruộng bố mẹ cho để trả nợ.

Năm 2017 tôi đi làm kế toán đến nay, thu nhập hơn 10 triệu đồng mỗi tháng, có hai em bé, một bé bảy tuổi đang học lớp một, một bé hai tuổi đi học mầm non. Hiện tại tôi không thể chấp nhận chồng, mất niềm tin hoàn toàn vào anh, lắm lúc muốn ly hôn. Tôi cảnh cáo chồng: “Đây là lần cuối cùng, lần sau anh mà uống bia rượu về muộn và chơi cờ bạc thì chúng ta ly hôn, em sẽ nuôi hai con”.

Nhiều đêm tôi suy nghĩ, nếu bỏ đi với hai bé nhỏ thì sẽ đi đâu, thuê trọ khu vực nào, rồi trường lớp học hành cho hai con nữa. Tôi rất muốn chồng thay đổi nhưng hết lần này đến lần khác, cứ đi uống bia rượu, đầu óc không tỉnh táo, cầm điện thoại là anh lại chơi bời cờ bạc online, không kiểm soát được. Tôi nói thì anh bảo: “Thôi tôi xin, có trót chơi thua rồi, sẽ lấy tiền về trả nợ, làm lại từ đầu. Đừng nói tôi nữa”. Liệu tôi có tin được lời nói này của chồng? Tôi chán lắm rồi.

Huyền Hằng

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *