Bất đồng quan điểm với mẹ chồng về chuyện đổi nhà

Vợ chồng tôi có bé trai và bé gái, sống ở nhà do ba mẹ hai bên cho, nhà chồng cho 2,9 tỷ đồng, nhà tôi cho một tỷ đồng.

Tôi muốn bán nhà để trả số nợ khoảng 500 triệu đồng và mua căn nhà nhỏ hơn để ba mẹ chồng đứng tên và chúng tôi không dự định ở nhà này. Khoản tiền còn dư tôi sẽ gửi lại bên ngoại một ít, còn một ít đầu tư và lo cho con cái. Tôi tính mướn chung cư để ở và phần tiền còn lại gửi ngân hàng. Chồng không chịu vì mẹ chồng không đồng ý. Tên chúng tôi trên sổ đỏ nhưng sổ mẹ chồng lại cầm vì sợ chúng tôi bán hoặc thế chấp.

Chồng hiện tại không có công việc, anh muốn làm chủ nhưng không có vốn nhiều, vì thế tôi mới nghĩ tới chuyện bán nhà để một phần cho chồng có vốn, một phần để lo cho con. Lương tháng tôi tám triệu đồng và bản thân đang học lên cao. Tôi tính qua tết nói với bố mẹ chồng về chuyện bán nhà. Nếu bố mẹ chồng vẫn nhất quyết không đồng ý, tôi tính dọn ra ở riêng, muốn xin lại ba mẹ chồng khoản tiền bên ngoại cho rồi sang tên lại cho ba mẹ chồng.

Vợ chồng tôi có nhiều khúc mắc từ trước và những mâu thuẫn giữa tôi với gia đình chồng, cộng với việc sống trong nhà cao cửa rộng mà trong người lại không có tiền phòng thân nên tôi cũng chán nản. Một mình tôi không thể gồng gánh hết kinh tế gia đình. Chồng vẫn muốn ở nhà cũ vì cho rằng mua một căn nhà không dễ, ba mẹ chồng cố gắng mua nhà mà tôi lại đòi bán.

Chồng muốn lập nghiệp nhưng không có tiền, muốn thế chấp sổ đỏ vay tiền ngân hàng mà ba mẹ chồng cũng không cho. Ba mẹ chồng luôn nói chúng tôi có nhà rồi mà vẫn không thể phát lên được như người nọ người kia.

Tôi rất stress mỗi khi gia đình chồng so sánh như thế, muốn tách riêng ra rồi dùng phần tiền đó để làm ăn và tự do hơn trong cuộc sống. Không biết tôi làm như vậy có quá đáng không? Mong các bạn góp ý, chân thành cảm ơn.

Nhung

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *