Bạn trai không tự tin đối diện với tôi về vấn đề tài chính

Tôi gần 29 tuổi, một cô gái hiện đại, độc lập, tài chính ổn định, quản lý cấp trung tại một công ty tư nhân.

Tôi quen anh được năm tháng. Anh hơn tôi sáu tuổi, đang gặp khó khăn trong tài chính và chưa có tài sản riêng nào, kể cả khoản tiết kiệm cũng không.

Ban đầu tìm hiểu, tôi không quan tâm nhiều đến tài chính của anh vì vấn đề này khá tế nhị. Sau nhiều lần trắc trở trong chuyện tình cảm, tôi gặp anh, sự chân thành và quan tâm của anh khiến tôi dần yêu. Có một vấn đề lớn trong mối quan hệ này luôn làm tôi thấy thất vọng, đó là mỗi lần mở lòng chia sẻ về tài chính, anh lại lảng đi vì tự ti.

Tôi thẳng thắn chia sẻ với anh về định hướng nghề nghiệp để cả hai có thể đi xa cùng nhau. Tôi đủ lý trí để biết tài chính vững chắc kết nối với hạnh phúc gia đình như thế nào. Sau khi thăm dò vài lần, tôi không thấy anh thực sự nghiêm túc đối diện vấn đề này. Mỗi lần như vậy tôi cảm thấy vô cùng hụt hẫng, không tránh khỏi tự ti khi giới thiệu anh với bạn bè. Các bạn tôi toàn người thành công, giỏi giang dù tuổi còn trẻ hơn tôi nhiều.

Nhiều khi đang làm việc, dòng suy nghĩ chấm dứt mối tình này lại hiện lên, nhưng tôi vẫn muốn ở bên để động viên anh phấn đấu. Trước giờ chưa có chuyện gì làm tôi khó xử như thế này, phải làm sao đây?

Hằng

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *