Ba khiến cuộc sống của tôi tăm tối

Tôi không yêu ba, ba là người cực đoan, gia trưởng và sống kiểu áp đặt người khác.

Mẹ không chịu nổi đã chọn ly thân, tới giờ ba vẫn nghĩ lỗi ở mẹ, cho rằng mẹ ngoại tình rồi phản bội ba. Thực tế thì sao, mẹ chịu một cuộc sống đầy tiếng chửi rủa, khinh thường, chà đạp, những ngày ba đi nhậu về còn kinh khủng hơn. Ba luôn hỏi tại sao mình khổ nhưng không nhìn thấy những người xung quanh ba đang sống không bằng chết. Ba xem việc chửi rủa là để giải tỏa căng thẳng.

Từ khi mẹ đi, tôi nghĩ ba sẽ thay đổi nhưng lời lẽ thốt ra ngày càng độc ác, giết chết trái tim tôi từng ngày. Tôi không muốn mẹ đi vì bản thân chỉ là đứa trẻ. Tôi chỉ cần một gia đình bình thường, những ngày lễ quây quần bên nhau. Tôi đã rất cố gắng để tự cứu lấy chính mình, tự nhủ rằng mình hiểu cho mẹ vì cuộc đời quá dài. Giờ tôi vẫn không thể sống bình thường như bao đứa trẻ khác, luôn phải nghe những tiếng chửi rủa của ba từ khi mẹ đi. Tôi nghĩ mình không tồn tại nữa sẽ chẳng phải chịu đựng những điều này.

Tôi chỉ là một đứa trẻ thôi, không đủ lý do để biện minh cho người ba của mình nữa. Ba mẹ như vậy là lỗi của tôi sao? Tôi cũng cố gắng làm cả hai vui, cùng vượt qua để sống tiếp, nhưng chính ba là người kéo tôi xuống. Hôm nay ngày đầu năm, tôi vẫn phải lắng nghe những lời tục tĩu, vô lý trong nước mắt từ miệng người thân của mình. Ai cũng đau khổ cả nhưng tôi muốn vượt qua, muốn sống bình yên, bình thường mà không được.

Minh

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *