8 dấu hiệu cho thấy chúng ta vẫn đang tiến hóa từng ngày

Trải qua hàng triệu năm tiến hóa, hình dáng của con người hiện nay được xem là “chuẩn mực” của loài động vật cấp cao với khả năng thích nghi tuyệt vời.

Thế nhưng qua thời gian đi kèm với những tác động đến từ lối sống và ngoại cảnh, cơ thể của con người ít nhiều sẽ có những thay đổi để phù hợp với từng môi trường khác nhau. Sau đây là 8 thay đổi của cơ thể  được các nhà khoa học “đọc vị” ngay trước mắt:

Vết tàn nhang xuất hiện bất chấp ánh nắng

8 dấu hiệu cho thấy chúng ta vẫn đang tiến hóa từng ngày - Ảnh 1.

Ở thời điểm hiện tại, các vết tàn nhang ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên gương mặt của bạn bất kể là màu da hay độ tuổi nào. Thay vì tăng cường hấp thu ánh nắng, giờ đây sự đột biến gen đã biến chúng có tác dụng bảo vệ làn da trước tác động của tia cực tím.

Hói đầu sớm ở nam giới

8 dấu hiệu cho thấy chúng ta vẫn đang tiến hóa từng ngày - Ảnh 2.

Áp lực, căng thẳng càng khiến nam giới đối mặt với tình trạng hói da đầu ngày một sớm hơn. Theo các báo cáo gần đây, người đàn ông có thể mắc phải tình trạng trên ngay khi bước vào độ tuổi 20.

Sinh tự nhiên ngày một ít đi

8 dấu hiệu cho thấy chúng ta vẫn đang tiến hóa từng ngày - Ảnh 3.

Với mức độ tiến hóa khiến khung chậu của phụ nữ ngày một hẹp hơn, việc sinh con tự nhiên trở thành một thách thức không nhỏ với bà mẹ ở thời điểm hiện tại. Thay vào đó, nhiều người càng ưa chuộng phương pháp sanh mổ hơn.

Cân nặng giảm đi

8 dấu hiệu cho thấy chúng ta vẫn đang tiến hóa từng ngày - Ảnh 4.

Khung xương của chúng ta ngày một giòn và nhẹ hơn trong tình trạng ít vận động thể lực. Để khắc phục, hãy dành nhiều thời gian để tập thể dục trong một thời gian nhất định mỗi tuần để xương chắc khỏe hơn.

Nhóm máu mới xuất hiện

8 dấu hiệu cho thấy chúng ta vẫn đang tiến hóa từng ngày - Ảnh 5.

Sự đột biến khiến nhóm máu của chúng ta dẫn đến sự xuất hiện của nhóm máu mới. Trong số đó, một số ít có nhóm máu “vàng” có thể truyền được cho bất kỳ nhóm khác.

Hệ miễn dịch mong manh hơn

8 dấu hiệu cho thấy chúng ta vẫn đang tiến hóa từng ngày - Ảnh 6.

Khi môi trường làm việc lẫn nhà ở sạch sẽ, tỷ lệ người gặp các vấn đề về hen suyễn, dị ứng ngày một nhiều hơn khi cơ thể không quen chống chịu với tác nhân gây bệnh.

Ngoài ra, việc sử dụng thuốc chữa bệnh cũng một phần khiến hệ miễn dịch chúng ta có xu hướng phụ thuộc hơn.

Cận thị xuất hiện nhiều hơn ở trẻ nhỏ

8 dấu hiệu cho thấy chúng ta vẫn đang tiến hóa từng ngày - Ảnh 7.

Trẻ em thời đại dường như tiếp xúc với màn hình vi tính và điện tử từ khá sớm, hậu quả của vấn đề này là trẻ dễ gặp phải tình trạng cận thị khi còn rất nhỏ. Điều này buộc trẻ phải mang kính cận hoặc phẫu thuật để phục hồi lại thị lực vốn có.

Hàm răng phát triển ngày một xấu hơn

8 dấu hiệu cho thấy chúng ta vẫn đang tiến hóa từng ngày - Ảnh 8.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng trẻ em sống ở thành thị dường như cần can thiệp chỉnh nha nhiều hơn so với trẻ ở các vùng khác. Ngoài ra, trẻ thường ăn thức ăn cứng hơn lại có lực cắn tối và hàm răng thẳng hàng hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: