7 loài hoa tượng trưng cho lời xin lỗi có thể bạn chưa biết | ELLE

Hoa không chỉ là cách để bạn nói lời cảm ơn mà còn có thể mang thông điệp của lời xin lỗi chân thành mà bạn dành cho ai đó. 

Hoa có lẽ là một trong những ngôn ngữ đẹp đẽ nhất mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Những bông hoa có thể được dùng thay cho lời chúc mừng, lời cảm ơn, lời chia buồn và cả lời xin lỗi thật lòng nhất. 

1. hoa nho lục bình 

dạ lan hương

Ảnh: Pexels/Skitter

Hoa nho lục bình tượng trưng cho hòa bình. Nếu bạn vừa có một cuộc tranh luận khiến ai đó tổn thương, một đóa hoa nho lục bình sẽ là lựa chọn tuyệt vời thay bạn nhắn gửi thông điệp rằng bạn muốn làm hòa với họ.     

2. Cẩm chướng hồng

hoa cẩm chướng hồng

Ảnh: Pexels/Dorota Semla

Với vẻ đẹp dịu dàng, cẩm chướng hồng không chỉ đại diện cho tình yêu vĩ đại của mẹ mà còn là lựa chọn tinh tế thay cho lời xin lỗi. Nếu bạn lỡ mất cuộc hẹn ở quán cà phê hay quên tặng hoa cho mẹ nhân ngày sinh nhật, cẩm chướng hồng sẽ thay bạn gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến họ. Nó cũng có thể thay cho câu nói: “Tôi sẽ không bao giờ quên bạn”.   

3. Hoa hồng màu hồng

hoa hồng màu hồng

Ảnh: Pexels/алекке блажин

Là biểu tượng của tình yêu và sự chân thành, hoa hồng luôn là cách lý tưởng để thể hiện tấm lòng chân tình nhất của bạn. Trong đó, hoa hồng màu hồng, với thông điệp về sự tri ân, là cách để bạn gửi đến cha mẹ lời xin lỗi cũng như thể hiện lòng biết ơn của bạn với tình yêu thương của họ.     

4. linh lan

bàn tay và hoa linh lan

Ảnh: Pexels/Ds Stories

Những bông hoa mang hình dáng như những chiếc chuông xinh xắn này là biểu tượng của sự tươi trẻ, ngọt ngào và cả sự tái sinh. Nếu bạn lỡ làm đau lòng người thân, bạn bè hay chính bạn, một đóa linh lan sẽ là lời an ủi tuyệt vời. Nó có nghĩa rằng bạn muốn bỏ lại quá khứ ở phía sau và bắt đầu một khởi đầu mới. Những đóa linh lan xinh đẹp nhưng đầy giản dị cũng thể hiện sự khiêm tốn và tấm lòng của bạn dành cho người bạn muốn xin lỗi.  

5. Lan trắng

lan trắng trong lọ

Ảnh: Pexels/Katarzyna Modrzejewska

Lan trắng là loài hoa gắn với lòng chân thành, bình yên và sự bằng lòng. Vì vậy, một cành lan trắng là chọn lựa hoàn hảo cho lời nói “Tôi thực sự, thực sự xin lỗi”. 

6. Hoa hướng dương

hoa hướng dương

Ảnh: Pexels/Teona Swift

Mặc dù hoa hướng dương đại diện cho sự tích cực, vui vẻ và tràn đầy năng lượng, bạn cũng có thể dùng loài hoa vui tươi này thay lời xin lỗi trong khi xóa tan sự ngượng ngùng. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc mức độ nghiêm trọng của tình huống để tránh sự hiểu lầm rằng bạn đang đùa giỡn với người đó nhé.  

7. Tulip trắng

bó tulip trắng

Ảnh: Pexels/Ioana Motoc

Với ý nghĩa tượng trưng cho sự mới mẻ và hy vọng, tulip trắng có thể được hiểu như lời xin lỗi và sự tha thứ. Sự kết hợp giữa tulip màu trắng và hồng trở thành biểu tượng của sự quan tâm, là một món quà hoàn hảo sẽ khiến câu nói “tôi xin lỗi” càng thêm cảm xúc và chân thành hơn.  

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Anh Thư

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: bouqs.comNguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *