6 sai lầm khi tán tỉnh khiến bạn ‘ế’

Tán tỉnh không phải là kỹ năng được học ở trường nên dễ hiểu khi ta mắc lỗi. Quan trọng nhất là bạn nhận thức được sai lầm và tìm giải pháp sửa sai.

Tỏ ra kiêu kỳ

Tiến sĩ Aaron Ben-Zeév, giáo sư và nhà nghiên cứu tâm lý học (Đại học Haifa, Israel) cho rằng tỏ ra kiêu kỳ là một chiến thuật tán tỉnh phổ biến nhiều người áp dụng nhưng gây tổn thương nhiều hơn là tăng cơ hội cho mối quan hệ.

Giả vờ chúng ta không quan tâm đối phương sẽ tạo ra sự bất an và không chắc chắn ngay từ đầu trong mối quan hệ, dẫn đến khả năng lừa dối và thao túng tình cảm cao.

Không chủ động tỏ tình

Một lỗi tán tỉnh phổ biến khác, đặc biệt mắc phải ở phụ nữ là không bao giờ chủ động trước. Bạn có thể nghĩ những dấu hiệu tinh tế như giao tiếp bằng mắt kéo dài, mỉm cười, vờ tình cờ chạm vào hoặc thích bài đăng của đối phương trên mạng là đủ để họ hiểu mình quan tâm. Tuy nhiên, điều đó đôi khi cũng để lại nhiều lo lắng, dè chừng vì đối phương lo ngại bản thân họ đang ảo tưởng.

Nếu bạn muốn hẹn hò với ai đó, chuyên gia hẹn hò Jon Birger (mỹ) khuyên nên chủ động thay vì chờ đợi. Đó là cách kiểm soát tốt mối quan hệ và thể hiện sự chú ý đến đối phương một cách rõ ràng.

Ảnh minh họa:123rf

Ảnh minh họa:123rf

Không buông bỏ thất vọng trong ngày

Theo nhà tâm lý học tiến sĩ James Wadley (Đại học Lincoln, Anh) mang sự thất vọng dồn nén của bạn vào một buổi hẹn hò hoặc khi tán tỉnh ai đó là tối kỵ.

Dù đây có thể là cách bắt đầu cuộc trò chuyện tự nhiên và dễ dàng, nhưng thể hiện quá nhiều thái độ khó chịu ngay từ đầu trong một mối quan hệ tiềm năng dễ khiến nhiều người bỏ cuộc.

Tốt nhất, theo Wadley, ngay từ bây giờ, bạn nên để mọi thứ diễn ra nhẹ nhàng, tích cực.

Xem độc thân là một vấn đề

Đừng mắc sai lầm khi nói quá nhiều về lý do bạn độc thân hoặc tệ hơn là bạn ghét độc thân đến mức nào.

Nhà tâm lý học, tiến sĩ Karrin Anderson cho biết, coi độc thân là một vấn đề có thể khiến chúng ta bị ảnh hưởng xấu. Bạn có thể thấy và thể hiện mình là người quá kén chọn hoặc quá thiếu thốn. Bạn rất dễ bày tỏ cho người yêu tiềm năng rằng mình chẳng có chút giá trị nào nếu không có người yêu.

Quá lãng mạn hóa “mẫu người hoàn hảo”.

Nhà tâm lý học về mối quan hệ và hạnh phúc, tiến sĩ Amie M.Gordon khuyến nghị nên cẩn thận trước những kỳ vọng cao ở đối tác tiềm năng. Mặc dù đôi khi kỳ vọng cao giúp tăng cam kết, cư xử tích cực, nhưng cũng có thể thành tồi tệ nếu lãng mạn hóa quá mức.

Có những tiêu chuẩn cao phi thực tế có thể khiến bạn bỏ lỡ một người tuyệt vời. Bởi những người thích lãng mạn hóa quá mức dễ không hài lòng trong mối quan hệ nếu đối tác không sống theo phiên bản hoàn hảo họ kỳ vọng trong đầu.

Che giấu cảm giác của bạn

Che giấu cảm xúc là sai lầm lớn nhất khiến bạn độc thân. Dù thú nhận cảm xúc thật của bạn với ai đó có vẻ đáng sợ, nhưng hành động che giấu chỉ khiến họ không muốn theo đuổi và tìm hiểu con người thật của bạn.

Nhật Minh (Theo psych2go)

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *