5 lợi ích bất ngờ của sự tan vỡ sau biến cố

Chúng ta đều biết, việc trải qua những biến cố trong cuộc sống không hề dễ dàng. Đối với một số người, sự tan vỡ thậm chí có thể khiến họ trở nên kiệt quệ và suy sụp. Nhưng “mọi thứ đều có hai mặt” và sự tan vỡ cũng không hẳn là một điều tiêu cực, bởi nó có thể giúp bạn trở nên tốt hơn theo nhiều cách.

Tim Keller đã từng nói: “Nghịch cảnh giống như một ngọn lửa, thay vì hủy diệt bạn, nó tôi luyện bạn, giúp bạn mạnh mẽ hơn và tô điểm thêm cho bạn“. Có lẽ không ai muốn thừa nhận rằng họ từng sụp đổ bởi nghịch cảnh, dù rất nhiều người trong chúng ta từng như vậy. Nhưng chắc chắn rằng, vẫn còn nhiều điều tốt đẹp đến từ sự tan vỡ đó.

1. Tan vỡ mang đến sự rõ ràng

cô gái nhận ra lợi ích của tan vỡ

Ảnh: Unsplash/Alex Shaw

Khi đã thật sự tỉnh táo sau những hỗn độn của sự tan vỡ, chúng ta có dịp suy ngẫm về bản thân đồng thời xác định được những thói quen và hành động không phù hợp khiến chúng ta gặp trắc trở.

2. Sự tan vỡ cho bạn một khởi đầu mới

cô gái nhận ra lợi ích của tan vỡ

Ảnh: Pexels/Ladislav Murashko

Sự tan vỡ mang đến cho bạn một cơ hội làm lại mọi thứ – điều cần thiết trong quá trình chữa lành. Nó vừa giúp bạn vứt bỏ những thói quen tiêu cực, vừa cho bạn cơ hội trau dồi, tìm hiểu những thói quen mới lành mạnh hơn. Cho dù bạn từng vướng vào những thói quen xấu như ngủ không đủ giấc hoặc cắm mặt vào điện thoại hàng giờ… sự tan vỡ sẽ cho phép bạn làm lại để có những lựa chọn tốt đẹp hơn.

3. Sự tan vỡ cho bạn biết bạn cần sự giúp đỡ của người khác nhiều đến thế nào

cô gái nhận ra lợi ích của tan vỡ

Ảnh: Unsplash/Anthony Tran

Bạn không nhất thiết phải chấp nhận sự giúp đỡ của những người xung quanh mọi lúc. Đôi khi chúng ta cảm thấy ổn hơn khi ở một mình. Nhưng sự tan vỡ cho thấy bạn hoàn toàn có thể nhờ mọi người giúp đỡ khi gặp khó khăn. Điều này không chỉ giúp bạn dễ vượt qua nỗi đau hiện tại, mà còn giúp củng cố mối các quan hệ xã hội hữu ích cho bạn trong tương lai.


Xem thêm

Bí quyết sống hạnh phúc: Bước qua rạn vỡ

8 bí quyết sống khỏe mạnh và hạnh phúc của người Bắc Âu

7 website hữu ích dành cho phụ nữ hiện đại


4. Giúp bạn nhận ra những người xung quanh bạn là ai

cô gái nhận ra lợi ích của tan vỡ

Ảnh: Unsplash/Aliaksei Lepik

Khoảng thời gian bạn trải qua khó khăn về mặt tinh thần hoặc cảm xúc cũng là phép thử dành cho các mối quan hệ xung quanh. Một số người khi thấy bạn sa cơ sẽ nhìn bạn với ánh mắt khác và bắt đầu tạo khoảng cách với bạn. Dẫu biết điều này có thể làm bạn thêm sụp đổ, nhưng nó giúp bạn nhận ra nên loại ai khỏi cuộc sống của mình. Rồi bạn sẽ hiểu, khi gặp khó khăn, ai sẽ rời bỏ bạn và ai vẫn là người luôn ở bên yêu thương, động viên dù bạn có thất bại hay trải qua biến cố lớn đến đâu.

5. Bạn trở nên khiêm tốn hơn

cô gái nhận ra lợi ích của tan vỡ

Ảnh: Unsplash/Ivan Kazlouskij

Không có gì khiến bạn nhận ra sai lầm và sửa chữa nó cho đến khi bạn trải qua biến cố. Điều này giúp bạn định hình lại con người mình và nhắc nhở rằng bạn thật sự rất mong manh. Bạn sẽ nhận ra, biết thể hiện sự khiêm tốn sẽ thu hút những mối quan hệ tốt đẹp và giúp bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Nhóm thực hiện

Bài: Như Quỳnh 

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE 

Tham khảo: Darling MagazineNguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *