Yêu bạn trai có tham vọng 

Bạn trai tôi là công chức, thông minh, có học thức, thuộc lớp cán bộ trẻ được đào tạo bải bản cả trong và ngoài nước.

Tôi không biết người khác công việc nhàn hạ an phận thế nào nhưng từ khi quen anh, thấy anh luôn gặp phải rất nhiều áp lực. Thời gian anh làm ngoài giờ rất nhiều, hầu hết các buổi tối đều đi gặp đối tác rồi tiếp lãnh đạo, tăng 2-3 là chuyện thường. Nhiều lúc anh bảo tôi không biết có đáng không, cái gì cũng có giá của nó. Công việc của anh giờ hành chính, có thể đến muộn, không phải thường xuyên có mặt ở cơ quan, thế nhưng hay phải đi công tác ở các tỉnh. Có những khi tôi cảm giác anh gần như không có thời gian ăn cơm nhà, giấc ngủ chập chờn khi đêm nào cũng gần 12h mới về đến nhà trong tình trạng căng thẳng và có hơi men. Cứ hình dung bóng dáng anh liêu xiêu trong đêm tối những hôm mưa rét về muộn mà tôi thấy xót xa vô cùng.

Anh luôn lo nghĩ đủ thứ trong công việc, đi làm về muộn nhưng nhiều hôm vẫn phải ngồi máy tính, trực điện thoại xem tình hình như thế nào, vật bất ly thân luôn là cái điện thoại và xạc pin. Có lần anh bảo chỉ ước có thể buông điện thoại xuống, nghỉ ngơi vài ngày. Sai một ly là đi cả chặng đường, tôi hiểu rằng trách nhiệm và áp lực của anh với công việc là rất lớn, chưa kể luôn có nhiều thế lực thù địch ganh ghét, đấu đá, hãm hại lẫn nhau.

Thời gian đầu quen anh, tôi nghĩ những điều đó là bình thường khi ai cũng có công việc và sự nghiệp riêng, cần được tôn trọng và ưu tiên. Lâu dần tôi mới nhận ra không bình thường lắm khi hầu như những ngày lễ chẳng có anh bên cạnh. Tôi không buồn vì điều đó bởi anh luôn động viên rằng mình sẽ cùng nhau ở những dịp khác. Tôi chưa bao giờ đòi hỏi anh tặng hoa hay quà cáp gì thì mới thấy tình yêu trở nên ý nghĩa và đáng trân trọng. Tôi nói được, nghĩ được, thế nhưng là phụ nữ nhiều khi cũng ích kỷ mà trách cứ khi anh quá bận rộn, không thấy anh thư thái, không thấy anh vui cười, không thấy anh khỏe mạnh. Bỏ qua quan điểm rằng anh lăng nhăng, thích sa đà những chốn ăn chơi khác vì tôi tin anh là con người chuẩn mực về đạo đức và lối sống, thế nhưng ở trong một tập thể anh không thể chỉ theo ý mình.

Hiền

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *