Vừa lo kiếm tiền vừa sợ người chồng gia trưởng

Chồng tôi rất gia trưởng, kiểu ép người khác phải theo suy nghĩ của mình, nếu không anh sẽ nói hoài một việc năm này qua năm khác.

Vợ chồng tôi kết hôn đã 10 năm, chồng hơn tôi 12 tuổi, có hai bé tám tuổi và năm tuổi. Vợ chồng đều ở miền Trung nhưng khác quê, vào Sài Gòn lập nghiệp. Xin chia sẻ vài chuyện để các bạn hiểu rõ những gì tôi đang phải chịu đựng:

Một, lúc mới cưới, công ty tôi tổ chức tất niên, công ty chồng ngồi bên cạnh nên sếp tôi có mời qua ngồi chơi cho vui. Bữa tiệc đó có cả bạn của sếp mà sếp hay nhờ ký hồ sơ đấu thầu. Trong lúc nói chuyện qua lại, tôi không ngồi cùng nên không rõ. Năm năm sau bữa tiệc đó, chồng bảo ông bạn sếp nói tôi qua ký hồ sơ rồi làm gì đó không trong sạch. Trong khi tôi chỉ qua công ty đó ký hồ sơ hai lần, công ty đó lớn, nhân viên rất đông, đến ký cũng đưa cho văn thư xong họ mang lên ký rồi đưa tôi. Tôi đã nói rõ ràng vậy mà chồng cứ gán cái suy nghĩ đó cho vợ mình.

Việc thứ hai, khi sinh bé thứ hai được một tháng, tôi đưa hai bé về quê ngoại, nhờ ông bà chăm phụ, ở trong này chồng đi làm, còn mình tôi không xoay kịp. Đứa nhỏ một tháng tuổi, đứa lớn gần ba tuổi, ban ngày bé nhỏ ngủ và chơi với bé lớn, đêm bé nhỏ dậy thì tôi lại chăm con. Vậy mà sau đó hai năm, chồng về quê chơi Tết, lúc đó có bạn tôi đưa ôtô ra đón ở sân bay. Trong lúc nói chuyện với bạn, chồng tôi không nói gì. Một thời gian sau đó, chồng tự dưng hỏi tôi về quê đi chơi đâu mà để con khóc, bạn tôi từng nói trên xe. Thà chồng hỏi ngay lúc đang nói chuyện tôi mới biết là nói trong hoàn cảnh nào, đằng này để một thời gian dài quay ra hỏi vợ thì tôi biết trả lời làm sao. Trong khi tôi về quê hai tháng sau sinh không bước chân ra khỏi nhà vì con khó.

Thứ ba, công việc của tôi làm giờ hành chính, nhưng là kế toán nên nhiều lúc công việc dở dang không thể cứ đúng 17h là bước chân ra khỏi công ty, hơn nữa ở Sài Gòn có lúc kẹt xe. Chồng cứ mặc định 17h tôi phải ra khỏi công ty, tính đường đi về là một giờ nhất định nào đó phải có mặt ở nhà. Nhiều lúc công việc hoặc kẹt xe tôi về trễ là nghe anh cằn nhằn, nói thô tục.

Thứ tư, cuối năm, công việc kế toán rất nhiều, lại thêm họp hành áp lực nhưng cứ về trễ là vợ chồng lại cãi nhau khiến tôi rất mệt mỏi.

Chồng tôi làm tự do nên có thể đưa đón con, anh dùng điều đó để gây sức ép cho tôi vì biết rõ công việc của tôi không thể về sớm được. Là vợ nhưng hầu như các khoản lớn trong nhà tôi chi vì lương cao hơn lương chồng. Anh sợ áp lực vay nợ nên tôi chấp nhận đứng ra mua nhà kèm trả nợ luôn. Chồng cố tình không chịu hiểu cho vợ, cứ ép tôi phải làm đúng theo anh nói, đúng 17h về, về trễ là đang làm việc sai trái.

Lúc tôi cãi lời, anh giận dỗi như trẻ con, việc nhà không làm, con cái để tôi tự chăm. Vợ ốm nặng đến mấy mà đang giận thì anh cũng bỏ mặc, không thèm quan tâm. Bình thường, anh vẫn làm việc nhà, chăm con. Tôi đang bế tắc vì thực sự chỉ nghĩ đi làm kiếm tiền lo cho gia đình (tôi kiếm tiền chính trong nhà). Chồng không quan tâm, không ủng hộ, cứ tạo áp lực lên vợ, ép bằng được tôi phải theo ý anh. Trong khi tính chất công việc của tôi không thể cứ hết giờ xách cặp về, mình không làm gì sai mà cứ phải nhận. Mong nhận được lời khuyên của mọi người.

Ánh

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *