“Viên uống chống nắng” có tác dụng thần kỳ như quảng cáo?

Hiện nay, không khó tìm kiếm các sản phẩm “viên uống chống nắng” trên thị trường. Các loại “viên uống chống nắng” được quảng cáo có nhiều công dụng như phòng ngừa ung thư da, chống lão hóa… với nhiều mức giá khác nhau.

Nhiều bạn đọc thắc liệu “viên uống chống nắng” thật sự có tác dụng thần kỳ như vậy không? 

Bạn đọc Đặng Ngọc Huyền (35 tuổi, ngụ TP HCM) hỏi: “Thời gian gần đây, thời tiết nắng nóng gay gắt, tôi có dùng kem chống nắng để bảo vệ da. Tuy nhiên, cảm giác nhờn rít rất khó chịu, khi trời nắng nóng cả ngày phải bôi kem nhiều lần mới hiệu quả. Tôi nghe nói có viên uống chống nắng, chỉ cần một viên mỗi ngày là đủ. Xin bác sĩ cho biết chống nắng có dùng từ bên trong được không, hiệu quả của loại thuốc này thế nào so với kem chống nắng?”.

Viên uống chống nắng có tác dụng thần kỳ như quảng cáo? - Ảnh 1.

Quảng cáo trên trang mạng xã hội về công dụng của “viên uống chống nắng”. (Ảnh chụp màn hình)

Theo bác sĩ Trần Thị Phượng, Khoa Da liễu – Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TP HCM), “viên uống chống nắng” được biết đến là một loại thực phẩm chức năng chứa thành phần có thể giúp chống nắng và chống oxy hoá. 

Đây là loại thực phẩm có thành phần là Fernblock chiết xuất từ cây dương xỉ. Bên cạnh đó, thực phẩm này còn có một số thành phần khác như: Beta carotene, Vitamin C… – những chất được cho là chống oxy hoá, ngăn chặn các gốc tự do, chống tia UV gây hại cho da, chống nắng từ bên trong.

Tuy nhiên, đây là thuốc uống nên hiệu quả còn phụ thuộc và khả năng hấp thu của mỗi người. “Viên uống chống nắng” không thể thay thế được kem chống nắng. Vì vậy, nếu có điều kiện, người dùng có thể kết hợp cả 2 loại viên uống và kem chống nắng.

Người dùng nên chọn loại kem chống nắng phù hợp với loại da của mình để tăng khả năng dung nạp cũng như cải thiện tần suất sử dụng nhằm đạt kết quả tốt hơn.


Hải YếnNguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *