Tự ti khi không có tài chính vững mạnh như bạn bè

Tôi lương tháng hơn 20 triệu đồng, thấy mình kém cỏi khi cuộc sống chỉ tạm đủ, gửi được tiền và phụ bố mẹ ở quê xây nhà.

Tôi là nam, 28 tuổi, làm bên lĩnh vực truyền thông. Ngoài ra tôi góp vốn kinh doanh căn hộ dịch vụ với bạn bè, đồng thời nhận việc làm thêm buổi tối, cuối tuần, vậy mà thu nhập thêm không nhiều, chỉ có dư chút để đi cà phê. Trong khi đó bạn bè tôi, người đầu quân vào một công ty ôtô lớn, người mở công ty riêng, người làm kiến trúc sư… mức lương bình quân đều trên 40 triệu đồng. Bạn bè đều là người văn minh, không bao giờ dò xét hay đánh giá nhau qua thu nhập. Chúng tôi thường giúp đỡ nhau trong công việc nhưng không hiểu sao tôi cảm thấy kém cỏi so với chúng bạn.

>> Tôi không giúp tài chính khi bạn trai mới quen khó khăn

Tôi biết mình không thông minh bằng bạn bè nên cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức. Thấy bản thân thiếu ngoại ngữ là tôi cắm đầu học, thiếu kỹ năng gì học cái đó, học từ các khóa trên mạng hay xin được trò chuyện cùng các tiền bối đi trước để học hỏi, nhưng tôi thấy mình vẫn chưa bứt phá bằng bạn bè. Tôi cũng biết “dục tốc bất đạt”, mỗi người sẽ có cơ hội và lộ trình phát triển khác nhau, nhưng nhìn bạn bè mua cho bố mẹ nhà cửa hay những món đồ đắt tiền tôi lại cảm thấy mình vô dụng, thậm chí là bất hiếu. Không biết tôi nỗ lực chưa đủ hay đi sai hướng? Mong nhận được lời khuyên từ mọi người.

Nghĩa

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *