Trấn Thành: ‘Tôi mong phim mới đoạt giải quốc tế’

Sau phim “Bố già” với doanh thu hơn 400 tỷ đồng, Trấn Thành đang bắt tay làm tác phẩm mới, mong đoạt giải quốc tế.

Chiều 4/4 tại TP HCM, nam diễn viên và êkíp ra mắt dự án phim điện ảnh mới, tên Mai. Trở lại sau Bố già (2021) – phim đạt doanh thu cao nhất mọi thời ở phòng vé trong nước, Trấn Thành nói: “Câu chuyện cha – con trong Bố già ai cũng có thể đồng cảm. Mai hướng đến nhóm nhỏ – những người chịu định kiến xã hội. Tôi chỉ mong tác phẩm giàu chất điện ảnh hơn, được giới chuyên môn ghi nhận”.

Trấn Thành: 'Tôi không kỳ vọng vượt 400 tỷ đồng của Bố già'

Trấn Thành nói mong phim mới vươn tầm quốc tế ở sự kiện chiều 4/4. Video: Mai Nhật

Sau khi Bố già được Cục điện ảnh đề cử dự vòng loại Oscar hồi tháng 12/2021 Trấn Thành nuôi ước mơ mang phim ra quốc tế. Nghệ sĩ nói: “Tất nhiên, khi đó tôi không nghĩ đến việc đoạt Oscar vì biết chất lượng phim của mình ở mức nào. Nhưng tôi mong một ngày phim tôi đoạt một giải quốc tế, có thể là Busan, Sundance hoặc Quả Cầu Vàng. Đó là động lực giúp tôi phấn đấu”.

Phim Mai thuộc tâm lý – hài, xoay quanh một chàng trai đào hoa (Tuấn Trần đóng), không nhớ nổi tên các cô gái từng hẹn hò. Một ngày, anh say đắm trước Mai – một phụ nữ xinh đẹp, trải đời. Ở dự án, Trấn Thành lùi lại làm diễn viên thứ, nhường vai chính cho Tuấn Trần – từng đóng người con tên Quắn trong Bố già. Nhiều diễn viên khác trong Bố già cũng trở lại, như Ngọc Giàu, Lê Giang… Trấn Thành cho biết: “Không phải tôi thiếu tự tin, sợ hợp tác với người mới, mà tôi hiểu được tố chất của các diễn viên từng hợp tác. Đa số đạo diễn hay mời diễn viên quen thuộc vì thỏa mãn yêu cầu của họ, tôi cũng vậy”.

Tuấn Trần (trái) tiếp tục kết hợp Trấn Thành trong phim mới. Ảnh: TT Town

Tuấn Trần (trái) tiếp tục kết hợp Trấn Thành trong phim mới. Ảnh: TT Town

Hiện Trấn Thành chưa tuyển được vai Mai. Anh cho biết đã làm việc với Lý Nhã Kỳ, Ngọc Trinh, Miu Lê, Ngân Khánh… nhưng chưa chốt gương mặt đóng nữ chính. Anh nói: “Đó là vai khó chọn, đòi hỏi diễn viên phải mang nét đẹp của sự từng trải. Tôi mong sau khi xem phim, khán giả nữ được an ủi còn phái mạnh đồng cảm hơn với những nỗi đau chỉ có nữ giới gánh chịu”. Tác phẩm được đầu tư hơn 30 tỷ đồng, Trấn Thành tự bỏ 80% kinh phí. Kịch bản do Bình Bồng Bột – từng tham gia dự án Tiệc trăng máu, Trạng Tí – thực hiện, dự kiến ra rạp dịp Tết 2023.

Trấn Thành (thứ ba từ trái qua) cùng các diễn viên ra mắt phim Mai chiều 4/4. Ảnh: Bil

Trấn Thành (thứ ba từ trái qua) cùng các diễn viên ra mắt phim “Mai” chiều 4/4. Ảnh: Bil

Tuấn Trần cho biết từ chối bốn phim để tập trung đóng tác phẩm mới của Trấn Thành. Sau thành công của vai Quắn – từng giúp anh đạt “Nam chính xuất sắc” của Bông Sen Vàng 2021, anh nhận được nhiều lời mời đóng phim. Áp lực vì muốn vượt cái bóng của phim trước, diễn viên cho biết nỗ lực gấp đôi, nuôi tạo hình trong nhiều tháng để hóa thân nhân vật.

Trấn Thành tên đầy đủ là Huỳnh Trấn Thành, sinh năm 1987, hoạt động diễn viên và MC. Anh đóng các phim điện ảnh: Bệnh viện ma (2016), Nắng 1 2 (2016 – 2017), Chờ em đến ngày mai (2016), Trạng Quỳnh (2019), Cua lại vợ bầu (2019)… Anh còn diễn nhiều tiểu phẩm hài và là giám khảo của một số game show.

Năm 2019, Trấn Thành đầu tư bốn tỷ đồng cho web-drama Bố già, mời nhiều nghệ sĩ tham gia như: nghệ sĩ Ngọc Giàu, Lê Giang, Lê Quốc Nam, Anh Đức, Trúc Nhân… Bốn tập phim đứng đầu top trending (thịnh hành) của Youtube, mỗi tập đạt hàng chục triệu lượt xem. Năm 2021, Bố già – tác phẩm Trấn Thành đồng đạo diễn kiêm đóng chính – trở thành phim ăn khách nhất phòng vé trong nước với hơn 400 tỷ đồng. Sau khi phát ở Mỹ vào tháng 6/2021, phim đạt thêm doanh thu hơn một triệu USD (khoảng 24 tỷ đồng).

Cảnh tranh cãi dài bốn phút của Trấn Thành trong 'Bố già'

Cảnh cha con tranh cãi dài bốn phút của Trấn Thành trong “Bố già”. Video: Galaxy

Mai Nhật

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *