Tình cũ muốn ghé thăm vợ chồng tôi

Tôi nói chuyện với chồng, chồng bảo không vấn đề, nhưng tận đáy lòng tôi rất ngại và không muốn gặp người cũ.

Tết hơn 10 năm trước tôi học ở Đồng Nai rồi xuống Vùng Tàu phụ dì quán cà phê do người làm về nghỉ tết. Tuổi đôi mươi, tôi là cô sinh viên năm nhất ngây thơ, dễ thương, chưa trải sự đời, gặp anh là mối tình đầu. Anh tới quán uống nước và nhìn lén tôi, ngày nào cũng vậy. Chúng tôi làm quen, tình cảm trong tôi chưa nảy nở nhưng một tuần anh lên thành phố có việc, không được gặp anh tôi cảm thấy trống vắng.

Trưa hôm đó, đang ngủ trong phòng, nhận được tin anh nhắn: “Mở cửa sổ ra đi”, tôi nhìn thấy anh ngồi dưới gốc mận nở đầy hoa trắng, nhâm nhi ly cà phê đợi tôi từ bao giờ. Trên xe còn có ba lô, nghĩa là anh vẫn chưa về nhà đã chạy đến quán tìm tôi, do ngủ say nên tôi không biết anh đến.

>> Trầm cảm vì vợ cũ của chồng

Ngày trường bắt đầu học lại, anh đã chở tôi lên nhà trọ và phụ dọn phòng cùng tôi với các bạn. Sau đó cứ hai tuần anh lại ghé thăm một lần, thỉnh thoảng đem theo vài đòn chả, bịch trái cây cho tụi sinh viên thiếu thốn chúng tôi. Rồi anh có lệnh nhập ngũ, lúc anh đi tôi có viết thư, sau đó tuổi trẻ gặp gỡ nhiều người, dần dà tôi lại quên anh. Ngày anh ra quân có lên tìm tôi, lúc này tôi đã ra trường, đi làm và có người yêu, là chồng hiện tại.

Trong thời gian đó tôi phát hiện người yêu lừa dối, quen một cô gái khác cùng lúc quen tôi. Quá thất vọng và ôm hận, tôi đã gọi người yêu cũ và ngỏ ý cho anh cơ hội. Anh rất vui, lập tức lên Bình Dương tìm tôi. Chúng tôi đi chơi cùng nhau nhưng trong tâm tôi vẫn còn yêu người yêu hiện tại, trong khi anh nói đủ thứ, muốn cuối năm nói ba mẹ lên hỏi cưới.

Lúc này bạn trai lại quyết định chấm dứt cô gái kia, xin lỗi và cầu xin tôi quay lại. Còn yêu nên tôi lại làm người cũ tổn thương thêm lần nữa. Tôi gọi điện nói rõ và xin lỗi anh rất nhiều.

>> Cảm ơn những tình cũ của chồng

Thời gian trôi qua, tôi kết hôn, mang bầu, thỉnh thoảng người cũ vẫn gọi hỏi thăm chồng đối với tôi như thế nào, gọi tôi là “bé” rất ngọt ngào trong khi tôi mang thai và tăng cân nhiều. Thậm chí anh trồng được trái cây ngon còn ngỏ ý muốn gửi tặng tôi, tôi từ chối.

Chồng hiện tại rất tốt với tôi. Gia đình chồng nghèo nhưng chúng tôi đồng lòng, giờ kinh tế ổn định. Người yêu cũ đã lấy vợ vài năm, đám cưới có gọi mời nhưng tôi không dự. Mười năm trôi qua anh vẫn nhắn tin, gọi điện hỏi thăm tôi có chừng mực. Nhiều lần tôi cũng tránh né, vậy mà anh thường xuyên ngỏ ý muốn ghé thăm vợ chồng tôi. Mong được các bạn chia sẻ.

Ngọc

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *