Thủng hàng chục lỗ trên cơ thể sau khi tiêm tan mỡ


VTV.vn – Thông tin từ Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (TP. Hồ Chí Minh), bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị một trường hợp bệnh nhân bị biến chứng sau khi tiêm tan mỡ.

Các ổ áp xe trên cơ thể bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân N.T.T.H. (38 tuổi, trú tại Bình Phước) đến Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc trong tình trạng khắp người thủng hàng chục lỗ chi chít, với những đường khâu sẹo nham nhở.

Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết, cách đây 4 tháng, từng thực hiện tiêm tan mỡ làm đẹp tại một địa chỉ spa trên địa bàn huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước.

Bệnh nhân chia sẻ: “Khi ấy vì quá mong muốn cải thiện được cơ thể thon gọn hơn, tôi liền tin những lời quảng cáo hoa mỹ của nhân viên tư vấn tại spa. Chỉ biết chất này tiêm tới đâu sẽ thon tới đó, còn thực sự chất này nhãn mác hay xuất xứ ra sao, tôi cũng chưa tìm hiểu kỹ. Nhưng bây giờ thì thật sự quá hối hận rồi”.

Được biết, khi đó bệnh nhân đã thực hiện dịch vụ làm đẹp kể trên. Tuy nhiên, sau khi vừa tiêm xong, cơ thể bắt đầu có dấu hiệu đau nhức và sung tấy ở những vị trí tiêm. Hoàng sợ và lo lắng, bệnh nhân đã đến spa để được kiểm tra và được cho uống kháng sinh. Thế nhưng cứ mỗi khi hết thuốc, vết tiêm lại đau nhức dữ dỗi, buộc bệnh nhân phải truyền kháng sinh liên tục.

Thủng hàng chục lỗ trên cơ thể sau khi tiêm tan mỡ - Ảnh 1.

Trên cơ thể bệnh nhân có 30 ổ áp xe lớn nhỏ. Ảnh: BVCC

Trước khi đến Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, bệnh nhân đã được điều trị rạch nạo hút áp xe tại cơ sở y tế địa phương, nhưng tình trạng tiếp tục tái diễn mà không được giải quyết dứt điểm. Được biết, bệnh viện từng điều trị nhiều ca tương tự mình, bệnh nhân đã tức tốc tìm đến bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện để được điều trị ngay.

Trên người bệnh nhân có 30 ổ áp xe lớn nhỏ, tập trung nhiều ở vùng 2 cánh tay và vùng bụng. Tuy từng được xử lý, nhưng dịch mủ ăn rất sâu nên vẫn chưa được điều trị dứt điểm. Dự kiến, bác sĩ Tú Dung sẽ tiến hành phẫu thuật điều trị ​để nạo vét sạch dịch mủ và ổ áp xe trong người bệnh nhân, tránh nguy cơ nhiễm trùng tái phát.

Qua đây, bác sĩ Tú Dung cũng cảnh báo mọi người 3 nguyên tắc quan trọng khi lựa chọn tin tưởng bất kỳ dịch vụ làm đẹp nào để tránh nguy cơ biến chứng xảy ra: Làm đẹp tại các bệnh viện thẩm mỹ chân chính có đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động và thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm, đủ bằng cấp chuyên môn. Làm đẹp sẽ là liều thuốc tinh thần bồi bổ cho một cuộc sống tích cực, đừng để lựa chọn sai lầm khiến bạn phải ân hận cả đời!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *