Rốt cuộc thì Jane Birkin sở hữu bao nhiêu chiếc túi Hermès Birkin?

Xuất phát từ cuộc gặp gỡ tình cờ, Louis Dumas – Giám đốc điều hành Hermès lúc bấy giờ, đã có nguồn cảm hứng dồi dào từ nàng diễn viên người Anh Jane Birkin và cho ra đời một trong những chiếc túi xách đắt giá nhất thế giới.

Jane Birkin, nữ diễn viên Anh với vẻ ngoài quyến rũ và phong cách phóng khoáng, tự do, cô nàng từng được xem là biểu tượng thời trang của thế kỷ 20. Vào năm 1984, khi Jean Louis Dumas vô tình ngồi kế Birkin trên máy bay, ông thấy cô vật lộn với với chiếc túi vải bới kích thước nhỏ đặc trưng của túi không thể chứa nổi những vật dụng cá nhân của nữ diễn viên. Ông đã đề nghị Jane Birkin nêu ý kiến và phác hoạ nên mẫu túi mà cô mong muốn ngay trên máy bay, sau đó, ý tưởng của cô nàng đã được thực hiện hoá và nhà hãng đã tạo nên chiếc Hermès Birkin đầu tiên. Là một trong những It-Girls của thế kỷ 20, Jane Birkin dần lan tỏa rộng rãi sức ảnh hưởng của chiếc Birkin ra toàn thế giới, trở thành chiếc túi xách có giá trị và được săn đón nhiều nhất trên thế giới

Jane Birkin with black Birkin bag

Nữ diễn viên Jane Birkin với chiếc túi Hermès đầu tiên lấy cảm hứng từ tên cô ấy vào năm 1984. (Ảnh: Sarah Lee/Eyevine/Redux)

Thiết kế này đủ rộng rãi để chứa đựng “cả thế giới” của người phụ nữ cùng với form dáng trang trọng và quý phải bởi chúng được làm từ chất liệu da cá sấu và khuôn chữ nhật. Sự mới lạ và phá cách này đã giúp Hermès đáp ứng được yêu cầu của Jane Birkin về một chiếc túi “lý tưởng”.  Hermès Birkin chứng tỏ tầm giá trị của mình bởi độ hoàn hảo “từ trong ra ngoài” qua bàn tay của các nghệ nhân da thuộc lão thành và các chất liệu hàng đầu.

Jane Birkin

(Ảnh: Bollywood Tamil)

Mặc dù là người mang đến ý tưởng và cảm hứng để tạo nên chiếc Hermès Birkin – “nữ hoàng của những chiếc túi”, ở tuổi 76, Jane Birkin chỉ sở hữu 5 chiếc Birkin kể từ lần gặp định mệnh vào năm 1984. Nữ diễn viên quan điểm rằng, những chiếc túi không phải để trưng bày một góc của tủ kệ và khiến mọi người phải tôn thờ, chúng sẽ đẹp hơn qua năm tháng nếu được sử dụng “suồng sã” và mang trên mình dấu ấn của người sở hữu. Bà quyên góp cho các buổi đấu giá từ thiện khi không sử dụng những chiếc Birkin của mình nữa. Ở thời điểm những năm 80,  bông hồng nước Anh Jane Birkin thường xuyên xuất hiện và thu hút nhiều ánh nhìn cùng với chiếc Birkin đen đầu tiên do hãng sáng tạo nên. 

chiếc Birkin đầu tiên

Chiếc túi Birkin ưa thích của nữ diễn viên người Anh. (Ảnh: Easy Fashion Farid)

Chiếc túi Birkin cỡ lớn

Jane mong muốn có được một chiếc túi đựng được tất cả đồ cá nhân của cô ấy. (Ảnh: Jami Hanson)

Birkin đen của Jane Birkin

Chiếc Birkin của mỹ nhân nước Anh được bà tô điểm thêm nhiều phụ kiện như chuỗi hạt, hình dán. (Ảnh: Niko/Le Floch/Sipa)

Chiếc túi Birkin đen yêu thích của bà được bán đấu giá tại một buổi từ thiện để quyên góp cho hội chữ thập đỏ Nhật Bản. Có lẽ, đây là chiếc túi thân thuộc nhất bởi nó gắn liền với Jane Birkin trong khoảng thời gian 5 năm, cùng bà đi khắp mọi nơi trên thế giới. Mặc dù chiếc Hermès Birkin này đã qua sử dụng rất lâu trước khi được bán đấu giá, nhưng giá trị của nó vẫn cao ngất ngưỡng bởi tính chất đặc biệt chỉ riêng mình chiếc túi của Jane Birkin có được: Từ các hình dán từ những cuộc phiêu lưu của nữ diễn viên được dán lên bề mặt túi một cách kỳ lạ, những xâu chuỗi hạt quấn lấy nhau cho đến lá bùa treo trên tay cầm.

chiec birkin den của jane birkin

(Ảnh: EMI)

 

Nhóm thực hiện

Bài: Bảo Hy
Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLENguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *