Phim về các quý ông Trung Quốc bị gỡ khỏi Internet

“Các quý ông khu Đông Bát” bị gỡ khỏi các nền tảng video ở Trung Quốc, sau các chỉ trích dung tục, thô thiển.

Theo Sina, từ tối 26/9, khán giả không thể xem bộ phim trên các trang trực tuyến như Mango, Tencent Video. Tuy nhiên, các trích đoạn, hậu trường bộ phim vẫn được giữ lại.

Cảnh ngã trong phim của Trương Hàn bị chê thô vụng

Cảnh ngã của Hứa Đa, Đồng Ngữ. Video: Tencent

Phim ra mắt từ 31/8, do, xoay quanh quá trình trưởng thành của Đồng Ngữ (Trương Hàn đóng) và ba người bạn thời đại học của anh. Họ có nghề nghiệp tốt sau khi ra trường nhưng đều gặp phải các vấn đề đau đầu liên quan tình yêu, sự nghiệp.

Từ khi phát sóng, phim liên tục bị khán giả chỉ trích vì nhiều cảnh thô thiển, gợi dục, xúc phạm phụ nữ. Như cảnh Đồng Ngữ kéo dây áo ngực Hứa Đa (Vương Hiểu Thần đóng), Đồng Ngữ sờ soạng bạn diễn nữ…





Một trong số đoạn phim bị khán giả phàn nàn. Ảnh: 163

Một trong số đoạn phim bị khán giả phàn nàn. Ảnh: 163

Ngoài ra, tác phẩm bị chê nội dung hời hợt, sáo rỗng, nhận 2,1/10 điểm ở diễn đàn Douban – kỷ lục phim bị đánh giá thấp nhất trên diễn đàn. Trang People’s Daily từng phê phán Các quý ông khu Đông Bát, nhận định sự chỉ trích của khán giả là hồi chuông cảnh tỉnh với các êkíp làm phim: “Thị trường không chấp nhận các tác phẩm nông nổi, hời hợt. Thời nay, không có chỗ đứng cho phim thô tục, chỉ dựa tên tuổi sao thần tượng để câu khách”.

Việc Các quý ông khu Đông Bát phát online sau đó bị gỡ dấy lên hàng triệu bình luận trên Weibo và các diễn đàn phim. Nhiều người ủng hộ “xóa sổ” tác phẩm. Tài khoản Yangxiao nhận hơn 82.000 like khi viết: “Chúc mừng bộ phim bị gỡ”. Số khác cho rằng cơ quan chức năng chưa làm tốt khâu kiểm duyệt, tiêu chuẩn kiểm duyệt phim ở Trung Quốc chưa rõ ràng.

Như Anh (theo Sina)

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *