Người yêu cũ đe dọa tôi

Tôi từng yêu một người hơn tuổi, là mối tình đầu nên yêu hết mình, không toan tính; chia tay rồi mới thấy con người anh đáng sợ thế nào.

Năm đầu yêu nhau không có nhiều sóng gió cho đến khi tôi phát hiện anh nhắn tin tán tỉnh nhiều người khác trong lúc yêu tôi. Lúc bị phát hiện, tôi bảo cho xem điện thoại, anh nhất quyết không cho, lấy lý do có nhiều thứ bảo mật trong công việc. Tôi giận dỗi nói chia tay.

Cách mấy hôm là đến sinh nhật tôi, anh liên lạc để níu kéo, sau đó tôi cũng chịu nói chuyện bình thường lại. Hôm sinh nhật tôi, anh viện lý do không tới, hôm đó một người bạn cũ nhắn chúc sinh nhật và rủ tôi đi chơi. Trước giờ yêu nhau tôi chưa tìm hiểu, gặp gỡ ai khác, hôm sinh nhật anh là người yêu mà không đến nên tôi đồng ý đi chơi với bạn. Chúng tôi chỉ đi ăn rồi về. Anh phát hiện và biết việc tôi đi chơi với người khác giới, hỏi thì tôi bảo chỉ là bạn bè. Thực sự lúc đó tôi thấy tình cảm anh hời hợt nên nghĩ đến việc tìm hiểu người khác, đó là lần đầu tiên đi chơi với bạn khác giới trong thời gian yêu nhau.

Sau lần đó, anh dẫn tôi ra gặp bạn bè. Có lần tôi bị tai nạn nhẹ nhưng phải mất chi phí điều trị một buổi trong bệnh viện, anh cũng đưa tôi đi khám và trả tiền viện. Được một thời gian, tôi lại thấy bế tắc vì trong lúc yêu nhau, có nhiều dấu hiệu khiến tôi đặt nghi vấn, như việc gọi điện nhiều lần cho anh không được, hay là anh viện cớ đưa mẹ đi khám, qua nhà chị trông cháu để tránh phải giúp tôi chuyển nhà, hoặc mua thuốc khi tôi ốm. Đỉnh điểm là một lần tôi bảo nếu không công khai mối quan hệ thì chia tay, vậy là anh đăng ảnh thật (tôi chỉ cho đăng ảnh che mặt) nhưng lại cài đặt chế độ bạn bè và ẩn đi một số người. Tôi lại nghi vấn, hỏi thì anh quanh co. Rồi nhiều lần cãi qua cãi lại, cuối cùng tôi quyết định chấm dứt hẳn.

Anh cho tôi tiền nhiều lần, tổng cộng trong hai, ba năm yêu nhau khoảng 80 triệu đồng, trong số đó có 20 % tiền tôi mượn lấy hàng, anh bảo không cần trả lại. Ngoài ra, có thời điểm cạn vốn kinh doanh, tôi cũng hỏi anh. Anh ngỏ ý muốn góp tiền và chia % trong công ty, tôi đồng ý. Việc kinh doanh cho đến khi chia tay cũng không thuận lợi, không có lãi. Khi chia tay, tôi muốn rạch ròi tiền bạc, hỏi anh có muốn chuyển đổi số vốn thành tiền nợ không, tôi sẽ trả lại dần, anh đồng ý. Ngoài ra tôi còn bảo muốn trả cả phần tiền anh cho tầm 80 triệu đồng kia. Hiện tại kinh doanh khó, không có lãi nên tôi nói sẽ trả dần. Anh bảo chỉ cần trả tiền anh góp vốn trước đây là được. Lúc tôi nói chia tay, anh nghĩ tôi chỉ giận dỗi rồi nói thế như mọi khi, nhưng lần đó tôi quyết định dứt hẳn.

Trong lúc yêu nhau, tôi nhiều lần sinh nghi về tính cách anh khi nghe anh nói chuyện, kể về người khác, tôi thấy anh không phải người tốt. Ngoài ra, gia đình anh lại có chuyện chị em tranh giành đất đai. Bố anh mất, có mảnh đất bố mẹ đứng chung tên và đã đồng ý bán cho người khác, mẹ anh nhận tiền đất rồi không chia mà mua nhà ở thành phố, dọn ra ở với anh. Chị em gái trong nhà yêu cầu được chia phần đất đó. Anh bảo bố mẹ nuôi ăn học và đưa tiền xin việc cho các chị rồi nên tiền đó mẹ giữ lại. Các chị anh lại cho rằng khi bố mất, tiền đất một nửa của mẹ, còn lại chia đều cho các con.

Sau khi tôi nói chia tay hai tuần, anh lại nhắn tin, gọi điện quan tâm, hỏi han như không có chuyện gì. Thấy tôi dứt khoát, anh quay lại níu kéo, bảo tôi phải gặp mặt nói chia tay. Lúc tôi gặp mặt, anh nói muốn xem điện thoại hay thế nào cũng được. Tôi tò mò nên cầm điện thoại xem, phát hiện anh từng tán tỉnh người khác chỉ để lợi dụng, nhờ vả họ, rồi gặp gỡ người này người kia xem mắt trong lúc đang yêu tôi, thậm chí còn muốn chọn người con gái có gia cảnh khá giả, bố làm quan chức này nọ. Không những thế tôi còn biết việc anh đọc được cả nhật ký của tôi trong lúc đang yêu nhau, trong đó tôi viết là cảm thấy anh có vấn đề về đạo đức dù chưa rõ ràng câu chuyện, phân vân có nên chia tay hay không, tôi cảm thấy chán mối quan hệ đó. Vậy mà anh nhắn tin với bạn rằng anh chia tay nhưng tôi níu kéo. Thêm một tật xấu của anh ta là sĩ diện hão, nghĩ đi nói thế về người yêu là hay.

Đọc xong tôi trả anh điện thoại và bảo từ giờ đừng liên quan gì đến nhau nữa. Thế là anh nhắn tin, gọi điện tôi liên tục để mong có cơ hội làm lại. Tôi lúc đó rất chán ghét anh, muốn cho anh bài học nên bảo cũng được, nhưng giờ coi như tìm hiểu lại từ đầu nhé. Thế là chúng tôi lại nói chuyện rồi đi chơi, ra đường anh muốn nắm tay tôi nhất quyết không cho, bảo mình đang tìm hiểu lại từ đầu rồi. Từ lúc chia tay, tôi nhận lời đi chơi với nhiều người khác giới để tìm hiểu. Một hôm anh đưa tôi đi chơi về, ngỏ ý cuối tuần muốn đưa đi ăn, tôi từ chối bảo có hẹn rồi. Anh làm ầm lên, rồi cạnh khóe, bảo tôi có cuộc hẹn quan trọng nhỉ, chia tay đi. Tôi bảo mình chia tay rồi mà, anh định quản em à?

Hôm đó anh bắt tôi phải trả lại tiền ngay lập tức, dù biết tôi đang kinh doanh khó khăn, bản thân vừa đi học vừa kinh doanh, tôi tự lập không nhờ vả bố mẹ. Anh ta liên tục dọa nạt, nhắn tin chửi bới làm phiền, bắt tôi phải trả tiền trong một tuần. Tôi xoay xở mượn bạn bè và gom tiền trả hết số vốn anh từng góp. Thấy không làm được gì nữa, anh quay qua đòi cả số tiền cho tôi 80 triệu đồng kia, bắt tôi trả một cục. Tôi bảo không có, sẽ trả hết nhưng trả dần, lý do là anh chuyển nhiều lần nên giờ không thể bắt tôi trả một lần được, thậm chí tiền này là tiền cho tôi, giờ tôi cũng không có trách nhiệm phải trả, nhưng với cá tính của tôi, tôi đã nói sẽ trả hết là sẽ trả.

Rồi anh tiếp tục gọi điện, nhắn tin làm phiền tôi, dùng nhiều ngôn ngữ rất côn đồ; còn chụp màn hình tin nhắn mùi mẫn, nhạy cảm lúc yêu nhau để dọa tôi. Tôi thấy phiền nên chặn mọi liên lạc. Anh ta đi rêu rao với bạn bè xung quanh là tôi mượn tiền lấy hàng không trả. Tôi và anh gần nhà nên hầu như mối quan hệ xung quanh đều biết nhau, mà ở quê cứ có một chuyện là cả làng biết. Tôi giữ im lặng, chỉ kể cho một vài đứa bạn thân biết, bố mẹ cũng không kể. Đến khi tết về, có người bạn đến nhà chơi kể lại, tôi mới ngỡ ngàng. Tôi không ngờ con người anh lại tệ thế, ăn không được nên đạp đổ, cố tình bêu xấu tôi trước nhiều người.

Tôi đã nhắn tin đến một người bạn trong nhóm bạn của anh, kể đầu đuôi sự việc, bảo nhờ người đó khuyên nhủ anh vì bản thân không nói được nữa. Cứ để anh làm ảnh hưởng danh dự thế này, chẳng lẽ tôi lại đi “bóc phốt” anh cho bàn dân thiên hạ biết. Tôi mà đi kể, to chuyện ra thì bản thân còn thấy nhục nhã khi từng yêu nhầm người. Vì người này là bạn anh nên khi tôi kể họ cũng bán tín bán nghi. Tôi nhờ xong rồi cũng không hỏi lại nữa, chẳng biết người này đã nói gì với anh ta chưa. Tôi khẳng định người mình nhờ là người tốt, lúc quen anh ta tôi có biết về người này nên mới nhờ.

Hiện tại, tôi đã đi làm nhưng vẫn chưa trả hết số nợ vì kinh doanh lỗ trước đó. Cách đây mấy hôm (hơn một năm kể từ khi chia tay), anh lại nhắn tin cho một người bạn của tôi, đe dọa là tôi sẽ không yên ổn trong thời gian tới. Nói thêm, anh là giảng viên một trường đại học, bề ngoài luôn xây dựng hình tượng đàng hoàng, hoạt ngôn, đi giao lưu nhiều nên quen biết nhiều. Bạn thân của tôi có chị gái học cùng cấp ba với anh còn thấy ngỡ ngàng khi biết anh như vậy. Anh cũng đe dọa tôi trước đó nhiều lần kiểu vậy rồi nhưng tôi chặn liên lạc nên gần đây mới phải liên hệ qua bạn tôi. Tôi không sợ anh ta nhưng vẫn đề phòng, cảnh giác. Rất mong nhận được tư vấn của mọi người.

Thu Quỳnh

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc


Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *