Ngọc Hân: ‘Tôi học cách làm nũng để được chồng sẻ chia’

Hoa hậu Ngọc Hân cho biết sẽ dịu dàng hơn, học cách làm nũng để được chồng bảo bọc, san sẻ mọi việc trong cuộc sống hôn nhân.

– Tổ chức đám cưới hôm 10/12 sau nhiều lần bị hoãn do dịch, cảm xúc của chị ra sao?

– Chúng tôi đã ấp ủ đám cưới này từ cách đây ba năm nên mang cảm giác ngóng trông như “mong mẹ về chợ”. Giờ giấc mơ thành hiện thực rồi nên tôi thấy toại nguyện lắm. Nếu là trẻ con, tôi sẽ nhảy cẫng lên.

Sau tiệc cưới, cả hai mệt lử nên chúng tôi dành cả ngày hôm sau để ngủ. Giờ tôi vẫn mệt vì làm việc ròng rã suốt mấy tháng trời. Về chung một nhà, vợ chồng tôi vẫn cảm thấy tự do như ngày hẹn hò. Tôi vui vì nhận được hàng loạt tin nhắn chúc mừng của bạn bè, khen lễ cưới độc đáo.

Lúa, hoa sen trong không gian cưới của Ngọc Hân

Không gian tiệc cưới đậm nét làng quê Việt của hoa hậu Ngọc Hân và chồng Phạm Phú Đạt. Video: Ý Ly

– Chị chăm chút thế nào để có tiệc cưới đậm nét văn hóa truyền thống?

– Tôi có người bạn thân hơn 10 năm và cũng là một đạo diễn, nhà sáng tạo nội dung – chị Hoàng Lê Na. Chị cùng tôi lên ý tưởng, giúp tôi tổ chức được sự kiện mới lạ, như ý.

Để có được những cây lúa đặt trong phòng tiệc, tôi thuê một thửa ruộng bên Đông Anh cấy riêng hai sào lúa trái vụ. Ngày ngày tôi theo dõi xem lúa chín tới đâu. Sáng ngày cưới, chúng tôi mới cắt lúa, hái sen để đảm bảo độ tươi và giữ được hương thơm, mang về rửa và lau khô rồi mới trang trí. Tôi cũng mua thêm 1.000 lá sen để bày bàn tiệc.

Ban đầu chúng tôi định tái hiện ngôi nhà ngói ba gian trên sân khấu, sau đó thấy hơi nặng nề nên thay đổi bằng dải lụa cho mềm mại. Việc thuê cửa bức bàn cho khu vực đón khách cũng khiến êkíp đau đầu. Sau khi gặp nhiều “cò”, chúng tôi được một anh thợ mộc dẫn đến nhà cổ gần 100 tuổi ở Bắc Ninh và may mắn được gia đình họ cho mượn sáu cánh cửa. Tới 15h chiều, phòng tiệc mới hoàn thiện. Mất ba năm chuẩn bị, giờ tôi mãn nguyện.

Trong tiệc cưới, Ngọc Hân và đạo diễn Hoàng Lê Na liên tục trao đổi để mọi khâu diễn ra theo kế hoạch. Ảnh: Vũ Toàn Team

Trong tiệc cưới, Ngọc Hân và đạo diễn Hoàng Lê Na liên tục trao đổi để mọi khâu diễn ra theo kế hoạch. Ảnh: Vũ Toàn Team

– Quen biết 11 năm, điều gì ở chồng khiến chị muốn gắn bó?

– Tình cảm anh dành cho tôi rất thật lòng. Hồi đầu yêu tôi như thế nào thì bây giờ vẫn nguyên vẹn như vậy. Tôi làm công việc sáng tạo, tính tình có chút bay bổng nên khi gặp anh – một người cẩn thận, chỉn chu, tôi thấy yên tâm, giống như có điểm tựa vững chãi. Sự hài hước của anh cũng khiến tôi cảm thấy vui vẻ mỗi ngày.

Chồng tôi không thuộc típ người lãng mạn, có phần khô khan, cứng nhắc. Anh làm việc có nguyên tắc, theo quy trình nên không hay làm những điều bất ngờ. Nhưng khi yêu tôi, anh nói với tôi đã làm những điều không ngờ đến. Anh bí mật tổ chức buổi cầu hôn lãng mạn ở Hà Nội, tự tay làm chocolate.

Ngày cưới, tôi còn tròn xoe mắt khi thấy anh thổi sáo tặng mình trước 800 khách mời. Lúc đầu tôi còn tưởng anh giả bộ thổi trên nền giai điệu có sẵn. Đến đoạn cuối bài, tôi nghe tiếng sáo hơi lỗi mới tin đó chồng thổi thật. Khi ấy tôi hạnh phúc lắm. Sau đó tôi mới biết, trước đó một tháng, ngày nào anh cũng thuê thầy dạy dù bận rộn lo cho đám hỏi và tiệc cưới. Anh bàn riêng với đạo diễn sân khấu, dành tiết mục để gây bất ngờ cho vợ. Tôi trân trọng vô cùng sự cố gắng của chồng.

Chồng Ngọc Hân - Phạm Phú Đạt - sinh năm 1990, đang công tác tại Bộ ngoại giao. Ảnh: Vũ Toàn Team

Chồng Ngọc Hân – Phạm Phú Đạt – sinh năm 1990, đang công tác tại Bộ ngoại giao. Ảnh: Vũ Toàn Team

– Cuộc sống hôn nhân không tránh khỏi mâu thuẫn. Chị chuẩn bị tâm lý thế nào?

– Tôi được bố mẹ bên cạnh chỉ bảo, nhắc nhở. Có nhiều lúc tôi và anh Đạt cãi vã nhưng bố mẹ không hề bênh tôi mà ngược lại còn chỉ ra những cái sai, khuyên tôi sửa. Tôi cũng tham gia những chương trình tâm lý để giúp mình hiểu bản thân và bạn đời hơn.

Chồng tôi là người hướng nội, xem trọng cuộc sống gia đình trong khi tôi hướng ngoại và đam mê công việc. Tôi nghĩ bản thân sẽ thu xếp, giảm tải công việc để dành thời gian vun vén gia đình nhiều hơn. Mẹ nói tính tôi như con trai, luôn thích độc lập, tự chủ xử lý mọi việc. Trong khi đàn ông đều thích che chở cho người phụ nữ của mình. Thế nên tôi sẽ dịu dàng, ăn nói nhẹ nhàng hơn, học cách làm nũng chồng để được anh san sẻ, giúp đỡ. Như thế gia đình mới hài hòa, yên ấm.

Vì anh, tôi có thể thay đổi một chút về sở thích âm nhạc. Tôi thích dòng nhạc trẻ trong khi anh lại thích nhạc vàng. Về ở một nhà chẳng lẽ vợ chồng mỗi người cái loa. Thế nên tôi thử tập nghe một vài bài nhạc vàng xem sao. Vợ chồng nếu cùng nhau chia sẻ được càng nhiều sở thích thì càng gắn bó.

Vợ chồng Ngọc Hân chia sẻ kỷ niệm cầu hôn

Vợ chồng Ngọc Hân chia sẻ kỷ niệm cầu hôn năm 2019. Video: Hoàng Lê Na Team

– Mối quan hệ của vợ chồng chị với hai bên gia đình ra sao?

– Tôi hạnh phúc có mẹ chồng rất hiền lành và tốt tính. Hai bên gia đình đều vui vẻ và hòa thuận, ủng hộ các con trong mọi chuyện. Vợ chồng tôi bảo nhau mình may mắn khi nhất cự ly, nhì tốc độ. Sau này chúng tôi có con, ông bà nội ngoại cùng xuống sân dắt cháu đi dạo thì còn gì bằng.

Tôi quan niệm làm dâu hay trong bất cứ mối quan hệ nào, quan trọng nhất là mình luôn thật lòng và chân thành. Khi có điều đó thì dù xảy ra bất đồng, mâu thuẫn, tôi tin đều giải quyết được hết.

– Kế hoạch cuộc sống, công việc của chị sau kết hôn thế nào?

– Con cái là của trời cho nên chúng tôi sẽ để tự nhiên. Bố mẹ hai bên đều rất mong có bế cháu rồi. Chúng tôi đang mong đợi những điều tốt lành đến.

Bên cạnh việc chăm sóc, vun vén cho tổ ấm mới, tôi đang chuẩn bị khai trương thêm một cửa hàng vest nam trong Sài Gòn, cho ra mắt một thương hiệu trang phục Pháp, tiếp tục dành tâm huyết với công việc thiết kế áo dài, lên kế hoạch và triển khai những dự án nghệ thuật riêng.

Ý Ly

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *